ฝากครรภ์ครั้งแรก

เป็นคนแม่ท้องแรก แม่ๆฝากครรภ์กันยังไงบ้างค่ะ รายจ่ายเริ่มแรกประมานเท่าไหร่ค่ะ ใช้สิทธิอะไรกันบ้าง ส่วนเราประกันสังคม 8สัปดาห์แล้วยังไม่ฝากท้อง#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เรามีสิทประกันสังคม แต่ประกันสังคมไม่ได้ช่วยเรื่องฝากครรภ์ ช่วยแค่ตอนคลอด13,000 ค่าฝากครรภ์เราเอกชน แบ่งจ่ายได้9,5000

4y trước

เราได้13000คะ บริษัท ให้อีก3000

รีบฝากค่ะ ยิ่งฝากเร็วยิ่งดี จะได้ยามาบำรุง 3เดือนแรกน้องต้องการโฟลิคไปสร้างเซลล์ค่ะ เป็นพัฒนาการที่สำคัญมาก

4y trước

ไม่ไปก็ได้ค่ะ แต่ถ้าไปก็ดีค่ะเพราะต้องตรวจเลือดด้วยค่ะ

คลินิคนอกคะ เจาะเลือดแม่และพ่อ ค่ายาบำรุง ค่าตรวจ ค่าซาว วัคซีน 2,600 บาท ฝากครรภ์ตอนท้องโตแล้วคะ

ฝากตอน 8+5 ค่ะ ประมาณ2เดือนกว่า ฝากคลินิก เสียเงินฝากท้องครั้งแรก 3,200 บาทค่ะ ตอนนี้ 31+6 วีค แล้วค่ะ

ส่วนตัวฝาก รพ.เอกชนค่ะ ค่าใช้จ่าย2-3พันต่อครั้ง ไม่ได้ใช้สิทธิประกันสังคมหรืออะไรเลย

4y trước

น่าจะประหยัดนะคะ แต่ไม่รู้ว่าสิทธิมันใช้ได้กับ รพ.เอกชนบางที่หรือเปล่า ส่วนตัวไม่มีประกันสังคมเลยไม่ได้หาข้อมูลเรื่องนี้เลยค่ะ

ฝากรพ. สิทธิ์ประกันสังคมไม่เสียเลยคะ ตรวจเลือดฟรี ไม่เสีย ซาวด์ทุกครั้งที่ไปหาหมอ

ท้องแรก ฝากร.พรัฐค่ะ ใช้สิทธิ์บัตรทอง ตอนคลอดจ่ายไม่เกิน100ค่ะ

ฝากคลีนิคค่ะ เสีย170บาท ทั้งฉีดยาเจาะเลือด ยาบำรุงครบค่ะ

ถ้าแม่ใช้สิทธิ ปกส. ฝากฟรีจ้า

4y trước

ขอบคุณค่ะ ความรู้ใหม่ 😊

รพ.รัฐฝากฟรีจ้า