อยากทราบว่าใครคลอดธรรมชาติ แล้วได้ใส่สายฉี่บ้างบ้างคะ

เนื่องจากเราคลอดธรรมชาติแล้วหมอใส่สายฉี่ให้ ใส่แบบสดๆเจ็บทรมานมากค่ะ ใส่ทั้งก่อนคลอดและตอนคลอดเสร็จแล้วแล้ว หมอให้เราฉี่บนเตียงแต่ฉี่ไม่ออกเพราะไม่ได้กินน้ำมาหลายชั่วโมง หมอให้เหตุผลว่ากลัวเราตกเลือด แต่สอบถามคนรอบข้างที่คลอดธรรมชาติ ไม่เห็นมีใครได้ใส่สายฉี่เลย (และไม่สวนอุจจาระให้ด้วย) ตอนนี้กำลังจะคลอดลูกคนที่ 2 กลัวว่าเขาจะสอดสายฉี่อีก ทำให้กังวลมากค่ะเพราะมันเจ็บมากๆๆ

เท่าที่พยายาลเคยแจ้งคือ ถ้าหลังคลอดแล้วไม่ปวดฉี่เลย จะใส่สายฉี่ให้ค่ะ เพราะบางคนพอคลอดเสร็จแล้วฉี่ไม่ได้ แต่ถ้าเป็นเหตุผลอื่นก็ไม่แน่ใจค่ะ

2y trước

ใช่ค่ะ เพราะเราไม่ปวดฉี่ เพราะไม่ได้กินน้ำมาหลายชั่วโมง และก่อนหน้านั้นก่อใส่สายฉี่ไปแล้วครั้งหนึ่ง

ไม่ได้ใส่ค่ะ ไม่ได้สวนอุจจาระด้วย