ทานอะไรงดเบาหวานได้ค่ะ

เนื่องจากน้ำหนักขึ้นเยอะมาก ต่อเดือนคุณหมอเลยไห้ลดน้ำหวาน วันนนี้เลยซื้อองุ่นมาทานค่ะแต่พี่ทำงานเลยทักบอกว่า องุ่น ก็หวานนะระวังน้ำตาล ต่อไป เราเลย สับสนควรทานอะไรรึไม่อะ ไร พี่ๆๆเค้าแนะนำน้ำเปล่า ?

ทานอะไรงดเบาหวานได้ค่ะ

บ้านนี้กินผลไม้ทุกอย่างคะ แต่กินนิดๆ หน่อยๆ เพราะต้องคุมเรื่องน้ำตาลเหมือยกันคะ ส่วนใหญ่จะเน้นกินพวกถั่ว ธัญพืช มากกว่าคะ

5y trước

🥰🥰🥰ขอบคุณค่ะ

องุ่นหยุดทานเลยคะนำตาลเยอะกินพวกฝรั่งแอปเปิ้ลมะละกอคะแล้วก้อต้มนำใบเตยกับตะใคร้ดื่มนะคะดื่มแทนนำเลยแช่ตู้เย็นไว้คะ

บ้านนี้กินองุ่นเกือบทุกวัน ปัจจุบันต้องงดกินเพราะองุ่นมันหวานมาก ตรวจเจอเบาหวาน #กินได้แต่ในปริมาณที่พอเหมาะ

น้ำใบเตยต้มค่ะ​ ผลไม้ก็กินพวกฝรั่ง​ แก้วมังกร แอปเปิ้ล​ ไม่ค่อยหวานมากค่ะบ้านี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ

ผลไม้หวานทานได้คะ แต่น้ำกินน้ำเปล่าก้อพอคะ แร่ะอาหารที่ปรุงรสก้อรสปกติไม่เน้นรสใดรสหนึ่งคะ

บ้านนี้ก็มานนะค่ะ แต่ทานนิดเดียว สับปะรด แอ๊ปเปิ้ลเขียว น้ำมะพร้าว ส้ม พอตรวจเลือด ก็ผ่านตลอด

องุ่นน่ะตัวดีค่ะ น้ำตาลสูงมากก ผลไม้ที่ทานได้เยอะ น้ำตาลต่ำมาก เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ลเขียว กีวีค่ะ

5y trước

งั้นแนนคงต้องเลือกฝรั่ง แล้วงดองุ่นขอบคุณนะคะ

แนะนำให้ทานพวกแป้งน้อยๆค่ะ เช่น ทานข้าว 2 ทัพพี แต่กินกับข้าวเยอะแทนค่ะ ช่วยได้เยอะเลย

กินผลไม้ที่น้ำตาลน้อยยๆด้ค่ะอาหารหวานควรงดค่ะแค่นี้เองไม่ค้องกังวลแล้วคาะ

5y trước

แนะนำว่าฝรั่งกะแอบเปิ้ลก้อดีค่ะแล้วก้อผักค่ะทานเยอะยิ่งดีค่ะ

ผลไม้ที่มีรสหวานกินได้ค่ะ แต่กินครั้งละน้อยๆ พวกน้ำหวานพยายามเลี่ยงนะคะ