34 วีค

เท้าบวม กดไม่บุ๋ม ผิดปกติมั้ยคะ แม่ๆมีวิธีแก้มั้ยคะ

ถ้าเท้าบวม กดไม่บุ๋ม ถือว่าปกติค่ะ แต่คุณแม่ลองสังเกตุ มีอาการอื่นๆ เช่น มีการปวดหัว หรือ ตาพร่ามัว ร่วมด้วยมั้ย ถ้ามี ให้รีบไปพบแพทย์ทันทีค่ะ วิธีที่ช่วยบรรเทา คือ การเลือกรองเท้ามีคุณภาพ ที่ช่วยรับน้ำหนักได้ โดยใส่สบายไม่รัดเท้า นอกจากนี้ การออกกำลังกายเบาๆ ก็ช่วยได้นะคะ ตอนนอน อาจจะหาหมอนหนุนปลายขา ให้สูงขึ้น ก็ช่วยได้ค่ะ

ไม่ผิดปกติคะ