เตรียมกระเป๋า

#เตรียมกระเป๋า ตอนนี้อายุครรภ์ได้35สัปดาห์แล้วค่ะ อยากทราบว่าแม่ๆเริ่มซักผ้า เตรียมกระเป๋ากันที่สัปดาห์ที่เท่าไหร่กันค่ะ

เราจัดกระเป๋าเตรียมคลอดตอน 37สัปดาห์ พอหมอนัดตรวจครรภ์ 38w5d เราก็เอากระเป๋าขึ้นรถวันนั้นจ้า ปรากฎว่าปากมดลูกเปิด 2cm หมอแอดมิดเตรียมคลอดเรยจ้า พอดีมากๆค๊า ... แม่เริ่มจัดเป๋า+ยกขึ้นรถไว้เลยก็ได้จ้า ขอให้คลอดน้องอย่างปลอดภัยสุขภาพแข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ

แม่พร้อมตอนไหนแม่ซักเลยค่ะถ้าไม่ถือเหมือนบ้านเขา เตรียมพร้อมไว้ก่อนดีค่ะถ้าท้องแก่แล้วจะลำบาก ซักเก็บตะกร้าเลยค่ะ เขาเองที่บ้านแฟนถือกะว่าใกล้คลอดจะเตรียมแต่มีอาทิตย์ก่อนมีเจ็บเตือนมาละย่าเลยให้ซักของไว้เลยจ้าาา ประมาณ37 ก็จะซักไว้แล้วละค่ะ

บ้านนี้ซักพับเก็บใส่ตะกร้าตอน33วีคค่ะ แค่นี้ก็เหนื่อยสุดๆแล้วค่ะ ทั้งซักทั้งตากทั้งเก็บมาพับใส่ ทั้งต้องคิดว่าจะต้องใช้อะไรบ้าง แม่รีบทำเตรียมไว้เลยค่ะ อายุครรภ์มากขึ้นคือเหนื่อยจริงๆค่ะ

บ้านนี้เริ่มทะยอยซื้อของบ้างแล้วแต่ยังไม่ซักผ้าหรือเตรียมอะไรไว้เลยค่ะ อายุครรภ์ 30 สัปดาห์ #ทีมมิถุนาค่ะ

ของเราว่าจะเตรียม35wค่ะ กลัวคลอดก่อนเพราะทำงานทุกวันจะหยุดก็ตอนคลอดเลย

บ้านนี้35วีคจะเข้า36วีคเตรียม ครบทุกอย่างแล้วค่ะ

ขอบคุณแม่ๆทุกคนนะค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆ✌️

35 ซักค่ะ แพ็ค 36 คลอด 37