สอบถามแม่ๆจ้า

เด็กแรกเกิดถ้าใส่แพมเพิสทุกวันทำให้ขาโก่งจริงไหมคะ คนแถวบ้านเค้าบอกมาค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

ขามันไม่น่าจะโก่งง่ายขนาดนั้นนะคะ แล้วแพมเพิดก็อยู่ตรงช่วงก้น และด้านหน้า ซึ่งเป็นช่วงที่กระดูก หมุนได้ค่อนข้างเยอะ (แบบ อ้ากว้างได้) สิ่งที่น่ากลัวคือ ผื่นอับชื้นมากกว่าค่ะคุณแม่ เห็นเด็กๆเป็นกันเยอะ

ท้องแรกเราไม่กล้าใส่กลัวขาโก่งเหมือนที่คนอื่นเค้าบอก พอท้องสองเราขี้เกียจซักผ้าอ้อมเพราะคลอดช่วงหน้าฝนเลยใส่ให้ ขาก็ไม่โกงนะคะ

ไม่จริงค่ะ ขาโก่งขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ เดี๋ยวพอโตไปก็จะเห็นได้ชัดเจนเองค่ะ และแม่อย่าไปดัดขาลนะคะ เดี๋ยวขาหัก

ไม่จริงค่ะอย่าไปเชื่อแล้วก้อไม่ต้องไปดัดขาลูกนะคะนี่แม่ก้อโดนทักเหมือนกันเราก้อตอกกลับหน้าหงาย สม

ไม่จริงค่ะอยู่ที่การเลี้ยงของแม่ค่ะ หลังอาบน้ำคุณแม่ดัดให้น้องทุกครั้ง ไม่โก่งแน่ค่ะ

ไม่จริงค่ะ บ้านนี้ใส่แพมเพิสตลอดไม่เคยใส่ผ้าอ้อม ไม่เคยดัดขาลูกโตมาขาตรงดีค่ะ

ไม่จริงค่ะ หลานของเราใส่ตั้งแต่แรกเกิดจนตอนนี้ 2ปี 6เดือน ก็ไม่เห็นเป็นอะไรนะคะ

ไม่เกี่ยวค่ะ เราเลี้ยงลูกมา ใส่ทุกวันจนสามขวบ ก็ปกติ

ไม่จริงจ้า ขาโก่งให้ดูกรรมพันธุ์ค่ะ

ไม่จริงคะ ความเชื่อผิดๆ