เบาหวานขณะตั้งครรภ์

เดือนหน้าก็จะคลอดแล้ว แต่ดันมาตรวจเจอเบาหวานเมื่อตอน สัปดาห์ที่ 33 ตอนแรกคุณหมอจะไม่ตรวจ เพราะแม่น้ำหนักไม่เกิน แถมคุมอาหารมาตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ แต่คุณหมอเริ่มสงสัย เพราะน้องตัวใหญ่กว่าเกณฑ์ไป 3 อาทิตย์ ตรวจน้ำตาลรอบแรกไม่ผ่าน ต้องตรวจรอบ 2 เจาะเลือด 4 เข็ม ผลออกมาว่าแม่เป็นเบาหวาน โชคดีที่ค่าเลือกยังไม่ค่อยสูงมาก พบคุณหมอเบาหวาน และนักโภชนาการ โดยให้คุมอาหาร และเจาะเลือดดูน้ำตาล วันละ 3 ครั้ง โชคดีค่ะ คุมอาหารยังพอเอาอยู่ แต่ต้องคุมอย่างเคร่งครัดกันเลยทีเดียว

เบาหวานขณะตั้งครรภ์
1 Trả lời

เหมือนกันเด๊ะเลย ตรวจเจอเวลาเดียวกันเลยค่ะ ต้องคุมอาหารแล้วตรวจเลือด 3 เวลาหลังอาหาร 1 ชม. ซึ่งมีผลทำให้น้ำหนักเราลดลงไปพอสมควร ซึ่งขอแนะนำให้มีอาหารมื้อย่อยไว้นะคะ น้ำหนักจะได้ไม่ลงมาก พอดีจะคลอดวันเสาร์นี้แล้ว สัปดาห์สุดท้ายเลยมีดื้อบ้างไรบ้าง แต่ก็พยายามควบคุมอยู่ค่ะ

5y trước

ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ