การเจาะน้ำคร่ำ

อายุ​ 36​ ปีค่ะ​ คุณ​หมอนัดเจาะน้ำคร่ำ​ วันที่​ 8​ มกราคม​นี้​ ขอประสบการณ์​แม่ๆที่เจาะน้ำคร่ำหน่อยค่ะ​ เจ็บมั้ยคะ​ และคุณ​แม่ดูแลตัวเอง​หลังเจาะน้ำคร่ำยังไงกันบ้าง

คุณแม่บ้านนี้เพิ่งไปเจาะมาวันที่ 2ม.ค ค่ะ เวลาเข็มเจาะลงไปไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่ค่ะ เวลาดูดน้ำคร่ำ เจ็บเหมือนเป็นเมนส์ ใช้เวลาแป๊บเดียวค่ะ คุณหมอจะอัลตร้าซาวด์ ดูอวัยวะของลูก ว่าปกติหรือเปล่า ดูทุกอย่างค่ะ หัวหูตาคอจมูก แขนขามือเท้าหัวใจตับ ไตกระเพาะอาหาร กระดูกสันหลัง ของลูกค่ะ ดูว่ารูปร่างเหมือนดาวน์ซินโดรมรึเปล่าค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถือว่าโชคดีด้วยซ้ำที่คุณหมอดูรายละเอียดเยอะขนาดนี้ สู้ๆๆค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่❤️

ไม่เจ็บเลยคะ เจาะนิ้วตรวจเบาหวานเจ็บกว่าอีกคะ เจาะน้ำคร่ำดีแล้วคะ เจาะเลือดหากมีข้อสงสัยก็ต้องเจาะน้ำคร่ำอยู่ดีคะ ชิลๆ เลยคะ บ้านนี้เจาะ รพ. ของรัฐด้วยคะ ปลอดภัยดีทั้งแม่ และลูกคะ

ดูแลตัวเอง หลังเจาะน้ําคร่ํา พักอย่างเดียวค่ะ3 วัน เพราะเสี่ยงต่อการฉีกขาด ของถุงน้ำคร่ำ ห้ามมีเพศสัมพันธ์ค่ะ ยกของหนักๆๆค่ะ

เจ็บนิดหน่อยค่ะ หลังเจาะพัก3วัน ห้ามก้ม ห้ามเดินเยอะ ห้ามถือของหนัก เพราะเสี่ยงถุงแตกได้

ไม่เจ็บคะ แต่เมื่อเข็มแทงลงท้อง จะรู้สึกจุกๆท้องหน่อยคะ

เจ็บนิดนึงพอทนได้ แป๊บเดียวก็เสร็จค่ะ