ลูกกินเยอะ อาการ Over feeding (กินนมผง)

อายุ 1เดือน 18วัน มีอาการ over feeding กินนมเยอะทุก1-2ชั่วโมง ครั้งละ2-3ออนซ์ คุณหมอให้ลดปริมาณเพราะน้ำหนักเกิน แต่ลูกดูงอแงมาก นอนสั้น ตื่นบ่อย ร้องงอแงเหมือนไม่อิ่ม (ลูกเราไม่ชอบดูดจุกหลอก พอดูดไปแล้วไม่มีนมเขาจะคายทันที) คำถามคือแก้ด้วยวิธีไหนได้บ้างค่ะ ให้กินน้ำได้มั้ย ถามหมอหมอไม่ให้กิน แต่ที่บ้านผุ้ใหญ่เขาบอกเลี้ยงมาทุกคนให้กินน้ำกันหมดก็โตมาได้ไม่มีปัญหาอะไร สับสนค่ะตอนนี้

1 Trả lời

บางทีอาจต้องอุ้มให้เรอรึป่าวคะ การที่น้องร้องไม่ได้หมายความว่าไม่อิ่มทุกครั้ง ลองกดไลค์ที่เพจ นมแม่แฮปปี้ ในเฟสบุค มีวิธี ท่าอุ้มที่ช่วยให้น้องไม่งอแง เราทำตามก็ดีขึ้นนะคะ