ท้องเกร็ง ท้องแข็ง

อายุครรภ์ 16W มีอาการเหมือนเกร็งจี๊ดๆแปร้บๆบริเวณท้องน้อยแล้วเหมือนท้องจะนูนๆตรงด้านขวา ซักพักพอเริ่มหายเกร็งก็ยุบลงช่วงนี้เป็นบ่อยๆอันนี้ปกติไม๊คะคุณแม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ ของเรา15w3d กังวนมากเลยค่ะ ว่าจะไปหาหมอพรุ่งนี้ค่ะ

3y trước

ไปหาหมอมาแล้วค่ะ น้องปกติอยู่คุณหมอแจ้งว่าเกิดจากแม่อาจจะเกร็งหน้าท้องเวลาลุกไวหรือขยับตัวไวๆและอย่าลูบหน้าท้องบ่อยๆและอีกสาเหตุอาจเกิดจากน้องขยับตัวขยับท่าทางค่ะ ถ้าไม่มีเลือกออกไม่มีเมือกใสหรือตกขาวเยอะผิดปกติก็ไม่เป็นไรค่ะ