น้องดิ้นน้อยลง

อายุครรภ์พึ่ง 27 สัปดาห์ แต่ 2-3 วันมานี้น้องดิ้นน้อยลงมากกว่าปกติ หาอ่านรายละเอียดเขาบอกว่าอายุครรภ์เท่านี้ น้องจะหลับๆตื่นๆไม่เป็นเวลา แต่เราก็กังวลใจค่ะ แม่คนเคยเป็นบ้างค่ะ แล้วทำยังไงกันบ้างค่ะ

ดิ้นดีกว่าไม่ดิ้นเลยค่ะแม่อย่ากังวลไปนะค่ะน้องยังแบ่งเวลาไม่ค่อยถูกไม่รู้ว่าตอนไหนกลางคืนตอนไหนกลางวันแนะนำให้คุณแม่เอาไฟสายแสงสีส้มเล่นกับน้องตอนกลางวัน ดูหนัง ฟังเพลง ดูการ์ตูน เล่านิทานให้น้องฟังน้องจะ ค่อย ๆ ปรับตัวนะค่ะ(แต่ถ้าดิ้นน้อยกว่า 10 ครั้งต่อไปต้องไปพบแพทย์เพื่อดูความผิดปกตินะค่ะ)ของเราช่วง 22-25 ดิ้นบ้างไม่ดิ้นบ้างบางวันไม่ดิ้นเลยก็มีค่ะหมอแนะนำให้เราเปลี่ยนวิธีดูโดยให้เราเล่านิทาน เปิดเพลงให้น้องฟังดูการ์ตูน ดูหนัง พูดกับน้อง ลูบท้องบ่อยๆ(ลูบท้องให้วนจะซ้ายไปขวาหรือถนัดก็ได้ค่ะ)ตั้งแต่ลงปรับตามที่หมอบอกน้องตอบสนองดีมากค่ะตอนนี้28wแล้วค่ะน้องดิ้นเกือบตลอดเวลาเลยค่ะ😊😊ลองทำดูนะค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากจ้าแม่ จะลองทำดูนะคะ

ตอนนี้28wกำลังเจอปัญหานี้อยู่เลยค่ะ แต่ก่อนนี่ดิ้นแบบจนหน้าท้องขยับ จนเราเห็นได้ชัด ทุกวันนี้มันไม่รู้สึก นานๆทีถึงจะรู้สึก

27วิคเหมือนกะนค่ะ​ เหมือนช่วงเช้าน้องจะหลับรึป่าวดิ้นน้อยกว่าเมื่อก่อน​ ก่อน27วิคดิ้นเกือบทุกเวลา​

ตอนนี่27วีค เหมือนกัน รู้สึกว่าดิ้นน้อยเหมือนกันค่ะ บางครั้งรอนานมากกว่าจะดิ้น แม่นี้ลุ้นตามเลย

ถ้ากังงลหาหมอเลยค่ะ เพื่อความสบายใจ ปลอดภัยด้วยค่ะ

6y trước

คิดว่า วันนี้ยังน้อย จะลองไปหาหมอละคะ 5555 นอนยาวไปละ

แม่ลองอารมดี หัวเราะดูค่ะช่วยได้ ดูหนังตลกงี้

6y trước

ขอบคุณมากจ้า

อย่ากังวลเรยค้ะแม่ เป้นเพราะน้องตัวโตขึ้นค้ะ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ