คัดจมูก

อากาศเปลี่ยนเเปลง สงสารลูกมากค่ะ กินนมก้อหายใจไม่ออก ต้องหายใจทางปาก

คัดจมูก

หาหมอค่ะ ลูกเราก็คัดจมูกตลอดไปหาหมอแล้ว หยอดยาแล้วต่างๆก็ไม่หาย สรุปลูกเราแพ้นมวัวค่ะ อาการเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ดีนะคะที่รู้เร็วรีบเปลี่ยนนม ถ้าแม่ให้นมก็ห้ามกินนมวัวด้วย ถ้านานแล้วไม่หายให้ไปหาหมอนะคะ ถ้าเป็นแล้วหายเร็วก็ไม่น่าห่วงอะไรค่ะ

5y trước

ค่ะไปมา เค้าบอกเป็นธรรมดาของเด็กเเรกเกิด ให้น้ำเกลือมาหยอดอ่ะค่ะ

หอมแดงทุบแล้ววางไว้ใกล้ๆ ที่นอนน้องค่ะ เวลากลางคืนก็เอาใส่ไว้ในถุงเท้า(ทุบใหม่ๆ) ให้ยุที่ฝ่าเท้าน้องนะคะ

5y trước

ค่ะ

หยอดน้ำเกลือ น้องจะจามมูกออกมาคะ วิคชุบสำลีวางใกล้ๆ (ยังไม่กล้าทาให้คะ) วิคอินเดียดีอยู่คะ ลองดูคะ

ล้างหรือเช็ดจมูกให้น้องบ่อยๆค่ะ หรือลองซื้อแผ่นสติ๊กเกอร์หัวหอมมาแปะให้น้องดูนะค่ะเหนว่าใช้ดี

5y trước

หมอให้น้ำเกลือมาหยอดจมูกยุค่ะ

ไปหาหมอดีกว่าคะ บ้านนี้ก็เป็น พาไปหาหมอได้พ่นย่า ได้ดูดเสมหะ ได้ยาลดเสมหะคะ

5y trước

หมอให้น้ำเกลือมาหยอดจมูกค่ะ

หยอดน้ำเกลือของเด็กเล็ก แล้วคัตเตอร์บัดเช็ดจมูก ทุกๆเช้า เย็น จ้า

5y trước

ก้อมีค่ะ ไม่ค่อยเยอะ เเต่เค้าจะคัดจมูกตอนที่อากาศเย็นๆ

5y trước

ขอบคุนค่ะเเม่

ใช้น้ำเกลือล้างจมูกค่ะแม่ สติ๊กเกอร์หัวหอม จัดไปค่ะ

บ้านนี้แม่ต้องอุ้มนอนถ้านี้เลยค่ะ

5y trước

บ้านนี้ดีที่เค้าไม่งอเเง

หายไวๆนะคร้า แต่น้องจ้ำม่ำดีจัง

5y trước

หายใจไม่ออก แต่ดูดนมเก่งค่ะ