ใครเคยมีประสบการณ์ลูกในครรภ์ผนังหน้าท้องไม่ปิดบ้างค่ะ

อาการเป็นยังใงบ้างค่ะมีวิธีการดูแลการรักษาแบบไหนบ้างค่ะ

1 Trả lời

เจอเหตุการณ์ไป เมื่อ ตค.61 ค่ะ ช่วงสัปดดาห์ที่ 14 คุณหมอตรวจความผิดปกติเล็กๆ ตอนอังตร้าซาวด์ 10 วีค ตอนนั้นยังไม่แน่ใน พอ วีคที่ 14 อัลตร้าซาวด์อีกรอบ หมอฟันธงเลย ค่ะ ผนังหน้าท้องไม่ปิด ค่ะ สรุปคุณหมอให้ยุติการตั้งครรภ์ ค่ะ (อาการที่เกิดขึ้น เคสนี้ ค่อนข้างร้ายแรง ค่ะ คุณหมอ 3 ท่าน พิจารณาตรงกันว่า เด็กไม่สามารถเกิดและมีชีวิตอยุ่ได้ เนื่องจากอวัยวะสำคัญ ออกมาข้างนอกหน้าท้องหมดเลยค่ะ ) เป็นกำลังใจให้นะคะ ลองปรึกษาหลายๆ รพ.ค่ะ

5y trước

จากภาพที่จำได้ ทั้งหมดเลย ค่ะ แม้กระทั่งหัวใจ แต่ทุกอย่างต้องดำเนินต่อไปข้างหน้า เป็นกำลังให้นะคะ พอหลังจากเคสนี้ จูงมือกันกับสามี ไปตรวจโครโมโซม เลย ค่ะ ว่าเราผิดปกติ อะไร หรือ เปล่า ส่งผลไปยังลูก ถ้าท้องอีก จะมีปัญหา อีกหรือไม่? ซึ่งคุณหมอก็บอกว่า แต่ละท้อง ไม่เหมือนกัน ตอนนี้ตั้งครรภ์ใหม่ แล้ว ค่ะ 14 วีค เช่นเดียวกัน ตรวจโครโมโซม น้องแล้ว ปกติทุกอย่างค่ะ (ท้องที่มีปัญหาไม่ได้ตรวจค่ะ)