หมอสรุปเคสเราเป็นท้องลม 7.3w

อยู่ ตปท.ค่ะ ตอนตรวจเจอว่าท้องขีดขึ้นเร็วและสีเข้มมากๆ ไปหาหมอตอน 6w (20พ.ค) หมอซาวด์ผ่านช่องคลอด เรามองจอก็เห็นเป็นถุงกลมๆ แล้วมีจุดสีขาวเล็กๆ แต่หมอบอกว่ายังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นถุงการตั้งครรภ์ หมอยังไม่เห็นอะไร อาจจะเป็นการตั้งครรภ์นอกมดลูก หรืออาจจะเพราะครรภ์ยังอ่อน เพราะผลเลือดทุกอย่างคือปกติ แล้วหมอก็นัดอีกทีถัดไปอีก 3 วัน (23 พ.ค.) ในใจก็คิดว่านัดใกล้จัง ก็คงไม่เจออะไรอยู่ดี แล้วก็ไม่เจอจริงๆ ค่ะ แต่สังเกตุว่าจุดที่เห็นครั้งแรกมันหายไป ก็เริ่มใจไม่ดี แล้วหมอก็นัดอีกทีเมื่อวานนี้ (28พ.ค) อายุครรภ์ 7.3w ทำใจบ้สงแล้วว่าอาจจะยังไม่เห็นอะไรอีก เพราะหมอนัดใกล้เหมือนเดิม และแล้วก็ตามคาด เห็นเป็นถุงกลมๆ ข้างในไม่มีอะไรเลย แต่ถุงใหญ่กว่าคราวก่อนมาก แล้วหมอก็สรุปว่าเป็นท้องลม ให้เราเลือกวิธีเอาออก ว่าจะเลือกสอดยาหรือขูดมดลูก หมอจะได้ทำเรื่องแจ้งไปที่ รพ.ให้ คือ...ไม่ได้ทำใจมาฟังอะไรแบบนี้ คิดแค่ว่าจะขอรอไปจน 10w คนอื่นที่เค้ายังไม่เจอก็มาเจอทีหลังก็มี ช๊อคไปเลย น้ำตาไหลถามหมอว่า ไม่มีโอกาสเลยเหรอถ้าเราจะรออีกหน่อย หมอถามกลับว่านานแค่ไหน เราตอบว่าจนถึง 10w ก็คืออีก 3w นับจากวันนี้ หมอบอกว่ามันนานไป เอาเป็นว่าอาทิตย์หน้าหมอจะซาวด์ให้อีกครั้ง แล้วเราต้องเลือกแล้ว ? หมอบอกว่ามันเป็นการดีสำหรับตัวคุณที่จะได้เริ่มใหม่ ? (คำปลอบหมอไม่ได้ช่วยเลยย) กลับบ้านทั้งน้ำตาเลยค่ะ แต่ก็ทำใจเพราะเราเห็นว่ามันเป็นถุงที่ว่างเปล่าจริงๆ ... อาทิตย์หน้าจะมีโอกาสเห็นอะไรในนั้นมั้ยอะคะ มีใครเคยเจอแบบนี้บ้างมั้ย?? (อาการเจ็บนม คลื่นไส้หายไปด้วยค่ะ แต่ท้องกับนมก็ยังขยายอยู่ค่ะ)

1 Trả lời

สู้ๆนะค่ะเป็นกำบังให้นะค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ