เริ่มฝากท้องกันตอนกี่สัปดาห์คะ???

อยากให้ทุกท่านช่วยแชร์ประสบการณ์ว่าพอเราตรวจว่าท้องแล้วควรไปฝากท้องตอนไหนค่ะ

หลังจากตรวจครรภ์แล้วขึ้น 2 ขีด ก็ไปหาหมอคลินิกซาวด์ตอนนั้น 7 สัปดาห์ ได้แค่ยาโฟลิก 1 ตัว แล้วก็ย้ายกลับมาฝากที่บ้านตอน 9 วีค ระหว่างนั้นก็ทานยาที่ไปคลินิกแรกมาด้วยค่ะ ตอนนี้ 20+4 แล้วค่ะ ยิ่งรู้เร็วยิ่งดีเลยค่ะ ของเรายังคิดว่าช้าเกินไป

บ้านนี้ฝากท้องคลินิคเอกชน 7 สัปดาห์ 3 วันค่ะ ตรวจวันนั้นขึ้นสองขีดฝากวันเดียวกันเลย เพราะว่ามีโรคประจำตัวด้วยเลยฝากเร็วหน่อย ปัจจุบันน้องหนึ่งขวบยี่สิบวันแล้ว

บ้านนี้ก็ฝากตอน5สัปดาห์คะตรวจเจอวันนั้นก็ไปฝากวันนั้นเลยคะหมอให้ยาบำรุงกับโฟลิคมากินคะตอนนี้13แล้วคะก็ยังได้กินยาตัวเดีมอยู่คะแต่จะได้เพี่มทีละอย่างคะ

เรารู้​ตอน​ 6​ วีค​ หาหมอครั้งแรก​ 8​ วีคเพื่อความชัวร์​ว่าท้อง​ ฝากตอน​ 12​ วีคค่ะ​ (อันนี้คุณ​สามีเค้าถือค่ะ​ เค้าขอให้ครบ​ 3​ เดือนค่อยฝาก)​

ตรวจเองรู้ตอน 6 สัปดาห์ตรวจซ้ำที่ รพ. ตอน 6+5 สัปดาห์แล้วก็ฝากตอน 7 สัปดาห์แต่ยังเป็นถุงตั้งครรภ์เลยได้แต่โฟลิกมากิน

เราตรวจเจอ อีกวันก็ไปฝากเลย ที่ไม่ไปฝากวันนั้นคือแฟนเราเพิ่งสึกออกมาแล้วบ้านเขายังไม่อยากให้ออกไปไหน

บ้านนี้รู้ช้าาค่ะตอนไปฝากก็เกือบสามเดือนเเล้ว ถ้ารู้เเล้วไปฝากเร็ววยิ่งดีเลยค่ะ

บ้านนี้รู้ 3-4 w แต่มาต่างจังหวัด กลับไปฝากตอน6w ระหว่างนั้นทานโฟลิคไปด้วยค่า

ตรวจเจอ2ขีดรีบไปหาหมอเลยคะ บ้านนี้เคยท้องนอกมดลูกเลยกังวลนิดนึ่ง

รู้ว่าท้องก็รีบไปฝากครรภ์เลยค่ะ เพราะเราเป็นเบาหวานอยู่ก่อนแล้ว