อยากหักลูกกินขวด

อยากหัดลูกให้กินนมขวดค่ะ แต่เปลี่ยนจุกมาหลายจุกแล้วน้องก็เหมือนกินไม่เป็น?ใครมีวิธีอื่นบ้างมั้ยคะแนะนำหน่อยจ้า #น้อง2เดือนค่ะ

พยายามป้อนนมแม่ก่อน 15 นาทีที่จะให้ลูกดูดจากขวดในเวลาที่ลูกเคยดูดนมแม่เป็นปกติ หรือขณะที่กำลังใกล้ตื่น (สังเกตจากอาการขยับปากก่อนใกล้ตื่น) ไม่ควรให้ลูกกินนมแม่จากขวดในขณะที่ลูกร้องหิว เพราะเบบี๋จะมีอาการโมโห หงุดหงิด จนไม่ยอมกินนมแม่ที่อยู่ในขวด และร้องที่จะหานมแม่จากเต้าเพียงอย่างเดียว ในขณะที่จะให้ลูกได้กินนมแม่จากขวดนมนั้นควรให้ผู้อื่นเป็นคนป้อน คุณแม่ควรหลบไปยืนอยู่ห่าง ๆ หรือนอกห้องนอนลูกเลย เพราะถึงแม้ว่าทารกจะมองไม่เห็นคุณแม่ แต่สัญชาตญาณของตัวเด็กจะได้กลิ่นแม่ และทำให้ลูกไม่ยอมกินนมจากขวดได้

สอนให้คนป้อนใช้ท่าอุ้มป้อนนมที่ไม่เหมือนท่าที่คุณแม่เคยอุ้มดูดนม เพราะทารกบางคนจะจำและเรียนรู้ว่า ถ้าอุ้มนี้คือท่าที่จะต้องได้ดูดนมจากอกแม่ อาจต้องเปลี่ยนมาใช้วิธีวางนอนในขณะป้อนนมแม่จากขวดแทน อ่านเพิ่ม https://th.theasianparent.com/8-%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%84%E0%B8%B1%E0%B8%8D-%E0%B8%9D%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B9%81%E0%B8%97%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%94%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3

ไปซื้อหัวนมของพีเจนไซร์เอสมาเปลี่ยนแทนตัวเดิมคะ หัวนมใกล้เคียงนมแม่ นิ่มยื้อยุดน้ำนมหยดไม่เยอะเกิน

5y trước

บ้านนี้ใช้สำหรับคอกว้าง ไม่ได้ผลเลยค่ะแม่. แม่ใช้ขวดแบบไหนคะ

ใช้จุกนมเหมือนนมแม่ค่ะ..บ้านนี้ก็ไม่รับขวดพอเปลี่ยนจุกเหมือนนมแม่ก็กินค่ะ

5y trước

ค่ะ