นอนห้องพิเศษช่วงคลอด

อยากสอบถามว่า เราฝากคลอดพิเศษแต่เราไม่มีสิทธิ์อะไรมีแค่บัตร30บาทแฟนมีประกันสังคม อันนี้เราเสียเงินไปแล้ว4000บาทกับแพทย์ทำคลอด แต่เราอยากนอนห้องพิเศษ ของรพ. รัฐ มันเสียค่นละเท่าไหร่ เราสามารถเอาค่าเสียหายค่าห้องพิเศษที่เราเสียไปไปเบิกกับประกันสังคมแฟนได้ไหม และเราต้องสำรองจ่ายกับรพ. ก่อนเท่าไหร่

แนะนำให้ใช้สิทธิ์บัตร30บาทค่ะได้จ่ายส่วนต่างนิดหน่อย ถ้าใช้สิทธิ์พ่อประกันสังคมจะได้จ่ายส่วนต่างส่วนที่เหลือจาก13,000 เพราะประกันสังคมจ่ายให้แค่นั้นค่าผ่าคลอดอยู่ที่15,000-25,000แล้วแต่ละโรงบาลค่ะ เพราะบ้านนี้ใช้สิทธิ์จ่ายตรงก็ได้จ่ายส่วนต่างห้องพิเศษ ตอนหมอไม่รู้ว่าสิทธิ์เบิกจ่ายตรงหมอที่ฝากครรภ์แนะนำให้ใช้บัตร30บาท เพราะได้จ่ายแค่ส่วนต่างค่าห้องพิเศษกับยานอกแค่นั้นค่ะ ถ้าฝากพิเศษแล้วหมอเค้าจะจัดการให้ค่ะ เราใช้สิทธิ์เบิกจ่ายตรงอยู่5วัน4คืนจ่าย1,200รวมของลูก

เงินที่4,000ที่จ่ายให้คุณหมอคือค่าฝากพิเศษ ใช่มั๊ยคะไม่เกี่ยวกับร.พ.และไม่เกี่ยวกับประกันสังคม นอนห้องพิเศษสามารถนอนได้ค่ะ แต่เบิกประกันสังคมได้ทั้งหมดเหมาจ่าย 13,000บาท ในกรณีมีส่วนต่างเกินจาก13,000 ก็ต้องจ่ายเองค่ะ แต่ละร.พ.ค่าคลอด ค่าห้องพิเศษราคาไม่เท่ากัน แนะนำให้สอบถามทาง ร.พ.โดยตรงค่ะ

สอบถามทางโรงพยาบาลเลยค่ะ แต่ละที่ราคาต่างกัน แล้วต้องจ่ายเงินเองค่ะสำหรับห้องพิเศษ สิทธ์พ่อเบิกเหมาได้ 13000 ต่อการคลอดบุตร 1 ครั้งค่ะ

บ้านนี้ฝากพิเศษกับหมดจ่าย3,000 ค่าห้องพิเศษ รพ รัฐประจำจังหวัด คืนละ1,200 เราใช้สิทธิบัตรทองทั้งพ่อและแม่จ้า

ประกันสังคมจองพ่อจพเบิกได้เฉพาะค่าคลอด13,000เท่านั้นค่ะ

ขอบคุณคะ