อารมณ์แม่ท้อง

อยากรู้ว่าแม่ท้องแต่ละบ้านมีวิธีการคลายเคลียด ให้อารมณ์ดี กันยังไงบ้างคะ เพราะตอนนี้ทำงานที่ตัวเองไม่ชอบ แถมเวลาพักผ่อนน้อย เพื่อนร่วมงานติดแต่โทรศัพท์ หนึ่งวันคุยกันน้อยมาก ทำให้ขี้บ่น หงุดหงิดง่ายมาก อะไรก้อขัดไปหมด กลัวส่งผลกับลูกในท้องค่ะ ควรทำอย่างไรดีคะ #คิดหนักมาก

•รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ และครบ 3 •มื้อนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง •ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ •ลดการทำงานลง •การพูดคุยหรือระบายความในใจหรือความเครียดกับสามี เพื่อนฝูงที่สนิทสนม หรือกับคุณพ่อคุณแม่ •ทำกิจวัตรประจำวันหรือสิ่งที่คุณชอบ อย่างน้อยวันละ 20-30 นาที •ออกไปเที่ยว ทำกิจกรรมนอกบ้านหรือพักผ่อน •นั่งสมาธิ •ฝึกโยคะสำหรับสตรีตั้งครรภ์ •หาความรู้ถึงอาการที่พบบ่อยระหว่างการตั้งครรภ์และวิธีการแก้ไข •หลีกเลี่ยงการพึ่งสารเสพติด เช่น บุหรี่แอลกอฮอล์ หรือยาระงับประสาท •หาโอกาสอบรมการตั้งครรภ์คุณภาพ เพื่อให้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ การคลอดและการดูแลบุตรหลังคลอด ถ้าคุณแม่ไม่อยากเสียลูกจากความเครียด ลองวิธีบรรเทาความเครียดดูนะคะ แต่ถ้าแม่รู้สึกว่า ร่างกายผิดปกติ หรือเครียดมาก ๆ จนกลัวจะเป็นอันตราย แนะนำให้รีบปรึกษาคุณหมอด่วน ๆ เลยค่ะ

6y trước

มีประโยชน์มากๆเลยค่ะ ขอบคุนนะคะ 😊

แนะนำคุณแม่นั่งสมาธิค่ะ แล้วไม่พอใจอะไรให้เดินหนีอย่างเดียว หาเพื่อนที่สนิทพูดคุยขอคำปรึกษา สู้ๆนะคะ

6y trước

เป็นกำลังใจให้นะคะ

ดูคลิปเด็กๆค่ะ แนะนำรายการ oh my dad ครอบครัวคุณเปิ้ลนาคร แม่จูน กับ 4 ออค่ะ ตลก น่ารัก ผ่อนคลายดีค่ะ

6y trước

ต้องไปหาดูบ้างแล้ว ขอบคุนมากๆนะคะ👍

ของเราดูตลกค่ะ หม่ำเท่งโหน่ง ช่วยคลายเครียดได้เยอะเลยค่ะ

6y trước

ชอบดูเหมือนกันค่ะ พอได้คลายเครียดบ้าง 😊

ฟังพุทธวจนค่ะ นั่งสมาธิทุกวันค่ะ

6y trước

ฟังพุทธวจนเหมือนกันเลยค่ะคุณแม่ นั่งสมาธิช่วยได้ค่ะ

ของเราฟังธรรมะค่ะ

ดูการตูน 555

6y trước

ดูบ่อยสุดๆเลยค่ะ 555