แม่ๆให้ลูกนอนเปลกันมั้ยคะ?

อยากรู้ว่ามีแม่ๆบ้านไหนไม่ให้ลูกนอนเปลกันบ้างมั้ยคะ ส่วนตัวคิดว่าถ้าน้องคลอดออกมาจะฝึกไม่ให้นอนเปล แล้วถ้าไม่ให้นอนเปลน้องจะนอนยากขึ้นมั้ยคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ค่ะ ไม่นอนเปล น้องก็นอนปกตินะคะ เพราะเราไม่เคยให้นอนเปลเลย น้องอาจจะชินแบบนี้ เคยเห็นหลานติดเปลร้องไห้งอแง ออกไปไหนก็ลำบากง่วงแค่ไหนก็ไม่นอนถ้าไม่มีเปล เราเลยไม่ให้ลูกนอนค่ะ

8mo trước

เรามองว่าเปลมันไม่จำเป็นอ่ะค่ะ เหมือนช่วยลดแรงกล่อมเด็กลงไปเฉยๆ เดี๋ยวนี้แม่สมัยใหม่ก็ไม่ค่อยให้ลูกนอนเปลกันแล้วค่ะ เพราะติดเปลแล้วไปไหนมาไหนลำบากมาก น้องจะร้องหนักเลยแหละ

ไม่ยากค่ะ พอชินก็นอนเองได้แม่ บ้านนี้ตั้งใจไม่ใช้เปลแต่ที่บ้านบังคับ ดีที่ลูกติดคาบเต้านางเลยเลิกเปลเองตอน 4 เดือน นอนเปลได้ 2 เดือนเองมั้ง

8mo trước

ไม่นอนดีแล้วค่ะ ไม่ลำบากเวลาเดินทางไปเที่ยว