ลังเลเรื่องผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติค่ะ

อยากรู้ประสบการณ์​แม่ๆที่เคยผ่านมาเป็นอย่างไรกันบ้างคะ​ ถ้าผ่าคลอดเจ็บแผลนานไหม​ คลอดเองทรมานมากหรือเปล่า

ผ่าคลอดส่วนตัวแล้ววันแรกหมอจะให้พยายามขยับพลิกตัว​ นั่งให้นมลูกทานคะ​ ถึงเจ็บแต่ต้องพยายามจะได้ฟื้นตัวเร็ว​ วันที่2ลุกเดินคะแต่มีพ่อบ้านคอยประคอง​ สำหรับเราไม่นานคะ​ อาทิตเดียวหมอนัดตัดไหมที่แผลๆหาย​ อาบน้ำได้​ เดินได้ปกติคะ​ อาจจะมีเจ็บแปลบๆที่แผลบ้างคะ

เราคลอดเองคะตอนเจ็บท้องคลอดมันไม่ได้ทรมานอย่างที่คิดพอเห็นหน้าลุกความเจ็บก็หายเลยคะคลอดธรรมชาติร่างกายฟื้นตัวเร็วด้วย