ต้องดัดขาลูกมั้ยคะ

อยากรู้จริงๆผู้ใหญ่บอกให้ดัดไม่ดัดโตมาจาจะโก่ง แต่หมอบอกไม่ต้องดัดขาเด็กโก่งทุกคนเพราะขดในทัอง9เดือน พอเด็กเริ่มเดินขาจะเข้ารูปเอง สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เชื่อหมอค่ะแม่ อย่าไปดัดเลยปล่อยให้เป็นตามธรรมชาติของน้องดีกว่าค่ะ ดัดไปดัดมาขาโก่งกว่าเดิมดีไม่ดีน้องขาหักจะเป็นปัญหาในภายหลังอีกนะคะ

ยิ่งดัดนั้นแหละค่ะ จะยิ่งทำให้ขาเด็กผิดปกติดีไม่ดีขาอาจหักได้เพราะกระดูกเด็กอ่อนมาก เชื่อหมอเถอะค่ะหมอเค้าเรียนมา

บ้านนี้โดนบอกให้ดัดขาลูกค่ะบางทียืนเฝ้าดูเราด้วย ทั้งๆที่ขาลูกก็ตรงเขาจะตรงของเขาเอง โก่งขึ้นอยู่กับกรรมพัน

เชื่อหมอค่ะ หมอเค้าเรียนมา มีความรู้ มีหลักการ หลายคนที่ดัดเอง จากเด็กขาปกติ กลายเป็นเด็กขาผิดปกติไปเลยค่ะ

มันก็แค่ความเชื่อค่ะ โตมาถ้าสอนให้นั่งให้เดินให้ยืนถูกวิธีเดี๋ยวก็กลับมาเป็นทรงเดิมเองค่ะ

พูดยากคะ เลี้ยงกับคนสมัยโบราณ ต้องดัด ต้องกินน้ำ ห้ามแม่กินนู้นนี่นั้น🙄🙄

แม่เคยดัดให้เราตั้งแต่เล็กๆ โตขึ้นมาขาโก่งหนักมากคะ

เชื่อหมอค่ะ ยิ่งดัดยิ่งโก่ง โตขึ้นขาอาจไม่ดีได้นะคะ

ไม่ต้องค่ะ ห้ามเลยนะ