ธาลัสซีเมีย

อยากปรึกษาแม่ๆคะ คือตุลาปีที่แล้วเราได้ยุติการตั้งครรภ์สาเหตุคือเรากับแฟนเป็นธาลัสชนิดเดียวกันซึ่งอายุครรภ์ตอนนั้นได้21+1 สัปดา แต่ตอนนี้เราได้ตั้งครรภ์อีกรอบได้7+4สัปดาแล้ว อยากถามว่าท้องนี้จะเสี่ยงเป็นธาลัสซีเมียอีกไมจะท้องได้อีกไม คือเรากับแฟนอยากมีลูกมากๆคะ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆนะคะ

1 Trả lời

คุณแม่ต้องบำรุงมากๆนะคะ จำพวกผักใบเขียว โปรตีน ญาติที่บ้านเจอแบบนี้ ตอนน้องคลอดมาโชคดีไม่เป็นธาลัสซีเมีย แต่มีข้อแม้ว่าถ้าน้องมีคู่รักต้องไม่เป็นพาหะ แต่ทั้งนี้ แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ