ตรวจธาลัสซีเมีย ตอนอายุครรภ์กี่สัปดาห์

อยากทราบว่า เราต้องตรวจธาลัสซีเมียตอนกี่สัปดาห์คะ แล้วต้องตรวจทั้งเราและสามี ใช่ไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

ธารัสซีเมีย และดาวด์ซิมโดรมส่วนมากคุณหมอจะให้ตรวจก่อนอายุครรภ์ 18 สัปดาห์ค่ะ ต้องตรวจทั้งคุณแม่และคุณพ่อนะคะ เพื่อดูว่ามีพาหะหรือเปล่า หากว่าตรวจพบทางคุณหมอจะได้ให้คำแนะนำและรักษาก่อนที่ลูกน้อยจะเกิดมามีความผิดปกติต่างๆค่ะ แนะนำฝากครรภ์และเข้านัดพบคุณหมอต่อเนื่องนะคะ คุณหมอจะได้นัดเวลาค่ะ เพราะเเต่ละเดือนที่คุณหมอนัดจะมีการตรวจไม่เหมือนกันนะคะ

14วีตรวจเด็กดาวค่ะ หน้าจะตรวจพาหะด้วยของเราตรวจแค่คุณแม่ค่ะคุณพ่อไม่ตรวจ ตอนนั้นตรวจ ติดบวก ถูกเจาะน้ำคร่ำค่ะ กังวลมากแต่พอผลออกน้องปกติดีก็ดีใจค่ะหายกังวลค่ะ

บ้านนี้ตรวจแล้วค่ะแม่เป็นพาหะแต่พ่อมาตรวจไม่ได้หมอเลยแนะนำให้แม่ไปตรวจที่คลินิกเฉพาะทางกลุ้มใจมากค่ะแต่มีแต่คนว่ามันไม่ร้ายแรง

บ้านนี้แม่เป็นธาลัสซีเมียค่ะ แต่อยากมีน้อง เลยพาพ่อไปตรวจก่อนมี พ่อไม่มีพาหะ หมอบอกว่ามีได้ ลูกออกมาอาจจะรับพาหะแค่25-50% ค่ะ

ของเราตรวจตอน 14+ค่ะ ของเราเป็นพาหะธาลัสซีเมียอยู่แล้วค่ะ หมอเลยแนะนำให้เจาะสามีด้วยค่ะ ผลออกมาไม่ร้ายแรงค่ะ

3mo trước

เหมือนคุณเเม่บ้านนี้เลยเเม่เป็นพาหะ

ถ้าไม่ได้ตรวจก่อนปล่อย จะรู้ตอนเจาะเลือดฝากครรภ์ค่ะ เป็นการเจาะหาโรคติดต่อต่าง ๆ

บ้านนี้ตรวจตั้งแต่ไปฝากครรภ์ครั้งแรกค่ะ ประมาณ 8 สัปดาห์ ได้ตรวจทั้งคู่ค่ะ

ของเค้าได้ตรวจตั้งแต่ไปฝากครรภ์เลยค่ะ และคุณพ่อต้องตรวจด้วยนะคะ

หมอตรวจให้ตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกพร้อมกันทั้งพ่อและแม่เลยค่ะ

เขาให้ตรวจแรกๆเลยไม่ใช่หรอคะ ทางนี้ตรวจตั้งแต่ไปฝากครรภ์