ทุกครั้งหมอนัด ซาวด์ให้ไหมค่ะ

อยากทราบว่า ทุกครั้งที่หมอนัด หมอซาวด์ให้ดูทุกครั้งไหมค่ะ หรือแค่ 2 ครั้ง สำหรับคนใช้สิทธิ์ประกันสังคม ฝากครรภ์ฟรีค่ะ

น่าจะแล้วแต่รพ.เลยค่ะ เราเคยฝากรพ.รัฐ สิทธิ์ประกันสังคมแต่เสียตังเองนะคะ ยังได้ซาวด์แค่ครั้งเดียวเลยตอน5เดือน ท้องนี้ฝากคลีนิคแม่ซาวด์ทุกเดือนเลยค่ะ (เห็นบางคนขนาดฝากรพ.เอกชน หมอยังไม่อยากจะซาวด์ให้เลยค่ะ)

แล้วแต่ค่ะ รัฐบางที่ ก็ซาวด์ทุกรอบค่ะ เอกชนส่วนใหญ่จะซาด์ให้ทุกรอบค่ะ เพราะหมอจะวินิจฉัยด้วยการซาวด์ มากกว่าการกดท้อง เพราะมันละเอียดกว่าค่ะ