สอบถามหน่อยค่ะ😊

อยากทราบว่า?? ครั้งแรกของการฝากครรภ์ หมอจะซาวให้ตอนไหนค่ะ

ที่ รพ.ร้อยเอ็ด ซาวทุกครั้งนะคะ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปฝากเลยค่ะ อันนี้น่าจะแล้วแต่ รพ.มั้งคะ เพราะท้องแรกฝาก รพ.บางใหญ่ ซาวให้ตอน 5 เดือน แล้วไปฝากที่ รพ.พระนั่งเกล้า ก็ซาวให้แค่ ฝากครั้งแรก กับไป รพ.นอกจากหมอนัด อะค่ะ

น่าจะตั้งแต่หกสัปดาห์ขึ้นค่ะ บ้านนี้ไปตอน 4 สัปดาห์หมอไม่ได้ซาวด์ให้ ตอนแรกหมอจะนัดซาวด์ตอน 6 สัปดาห์แต่บอกหมอว่าเอาชัวร์ขอซัก 7 สัปดาห์ค่อยนัดใหม่ก็ได้ หมอเลยนัดตอน 7 สัปดาห์ค่ะ

ช่วง5เดือนฝากคลินิค หมอซาวด์ตั้งแต่ครั้งแรกตอน9 วีคค่ะ และได้ซาวด์ทุกรอบที่หมอนัดเลยครั้งสุดท้ายตอน22วีค พอมารพ.รัฐ ได้ซาวด์ตอน 34วีค กับ38 วีคค่ะ จ.จะถึง39วีค ก็นัดซาวด์อีกทีค่ะ

บ้านนี้หมอซาวด์ตั้งแต่4สัปดาห์เลยค่ะ รวมๆซาวด์ทุกครั้งที่ไปตรวจ รวมแล้ว7ครั้งได้มั้งคะ ใบซาวด์เต็มสมุดเลย

บ้านนี้ซาวน์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝากค่ะ รพ.รัฐ แล้วก้นัดอิกทีนานเลย เราไปซาวน์ที่คลินิกเองตลอดค่ะ

ทุกครั้งเลยค่ะ อาจจะเป็นเป็นแบบเสียงบาง บางครั้งอาจจะเห้นภาพบนหน้าจอค้ะ

ฝากโรงพยาบาลรัฐค่ะ ซาวครั้งแรกที่ฝากค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่ซาวเลยค่ะ

ฝากคลินิกซาวด์ทุกนัดค่ะ รพ.รัฐซาวด์2-3ครั้ง ตอน20สัปดาห์กับใกล้คลอด

จริงๆก็ซาวด์ให้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปฝากเลยนะคะ เพราะไปฝากมาแล้ว

บ้านนี้12วีคค่ะ รพ รัฐ เเล้วหลังจากนั้นก็ไม่ซาวด์ให้อีกเลย ตอนนี้37+1

4y trước

เอกชนซาวทุกครั้งที่ไปหาหมอ