แม่ๆบ้านไหน ผ่าคลอดแบบบล็อกหลังบ้างคะ

อยากทราบว่าเจ็บไหมคะ ตอนผ่าอ่ะคะ เพราะ พรุ่งนี้แม่บ้านนี้คุณหมอนัดผ่าแล้วคะ แต่ก่อนผ่าคุณหมอจะให้ยากระตุ้นคุณแม่ก่อนคะเพราะคุณแม่อยากคลอดเอง แต่คุณแม่ท่านอื่นคิดว่ายังใงคะ จะผ่าเลยไหม หรือว่าจะกระตุ้นก่อน เพราะวันนี้ไป ปากมดลูกเปิดแค่ 3 ซม.เองคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

แล้วแต่แม่เลยค่ะ ถ้าผ่าเลยก็ไม่ต้องเจ็บท้อง ถ้ากระตุ้นจะเจ็บท้องมากน้อยคงแล้วแต่คน ถ้ากระตุ้นแล้วปากมดลูกเปิดเร็วก็ได้คลอดธรรมชาติ แต่ถ้ากระตุ้นแล้วเปิดช้าหรือไม่เปิดอันนี้จะทรมารค่ะ หากต้องผ่า เพราะจะต้องทนเจ็บท้องระหว่างรอหมอบล็อกหลัง จริงๆจังหวะนั้นคงไม่รู้สึกเจ็บตอนบล็อก เพราะคงเจ็บท้องมากกว่า พอบล็อกแล้วตอนผ่าไม่เจ็บค่ะ

3y trước

ขอบคุนนะคะ

ผ่าคลอดไม่เจ็บทั้งตอนบล็อคหลังและผ่าค่ะ ตอนแรกกลัวมากกกกกกกกกก แต่เอาจริงในห้องคลอดมันชิวมากค่ะ หลังคลอดก็เปื่อยๆหน่อยแค่วันแรก วันที่สองก็เดิน ทำอะไรเองได้หมดแล้วค่ะ

3y trước

ขอบคุณคะแม่