อาบนำ้น้องแรกเกิด

อยากทราบว่าบ้านไหนมีลูกแรกเกิดอาบนำ้วันละกี่ครั้งดีที่สุด

ช่วงแรกเกิดถึง1เดือนเอาอาบครั้งเดวพอน่ะค่ะเพราะภูมิต้านทานน้องยังไม่แข้งแรงน่ะค่ะหลังจากหนึ่งเดือนขึ้นไปค่อยอาบวันล่ะสองรอบเช้าเย็นค่ะ

วันละครั้งค่ะ คุณหมอเเนะนำเเต่พอได้1เดือนก็ลองเริ่มอาบ2ครั้งในอุณหภูมิไม่เย็นหรือร้อนเกินไปค่ะ

บ้านนี้ตอนอยู่ รพ. พยาบาลจับไปอาบเช้ากับเย็น พอกลับมาก็อาบเช้า เย็นมาตลอดค่ะ แต่อาบน้ำอุ่นนะคะ

ลูกได้1เดือนค่ะอาบวันละครั้งก่อนกลัวเขาเป็นหวัดยังไม่กล้าอาบสองครั้งต่อวันค่ะ

แรกเกิดเลยพยาบาลบอกให้อาบวันละครั้ง 1 สัปดาห์ค่ะ หลังจากนั้นค่อย วันละ 2 ครั้ง

บ้านนี้ได้ 18 วันอาบวันละ2ครั้ง แต่ถ้าวันไหนอากาศเย็นก็จะอาบครั้งเดี๋ยว

2ครั้งค่ะ เช้าเย็น น้องเองเหนียวนะแม่ ถ้าน้องบ่อยๆอาจจะเหนียวตัวค่ะ

จะ2เดือนแล้วยังอาบวันละครั้งวันไหนเหนียวมากค่อยอาบอีกครั้ง

น้องได้17วันแล้วค่ะวันละครั้งค่ะ2เดือนถึงจะอาบ2ครั้ง

เดือนแรก อาบแค่บ่าย เดือนที่2อาบเช้าเย็นค่ะ