คุณแม่เตรียมของใช้อะไรไปคลอด รพ.รัฐ กันบ้างค่ะ????

อยากทราบว่าคุณแม่เตรียมของใช้ในวันคลอดอะไรไปคลอดที่ รพ.รัฐ กันบ้างค่ะ บ้านนี้คุณพ่อบอกว่าคุณแม่เตรียมของไปคลอดเยอะเกินไป แต่ความคิดเเม่คือเอาไปเกินดีกว่าขาดเพราะบ้านอยู่ไกล รพ. แอบนอยค่ะคุณพ่อไปทำงานแม่ก็ตื่นเต้นอุตส่าห์เตรียมของเองทุกอย่าง ยังจะมาบอกว่าเยอะ 😑😅

คลอดรัฐค่ะ ทิชชู่เปียกได้ใช้เยอะสุด ผ้าอ้อมแบบผ้าสัก 1-2 โหล เพราะหมอให้นับน้องฉี่อึ้ น้องฉี่บ่อยด้วย เสื้อผูก ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว ผ้ารองฉี่ ที่ได้ใช้จริงๆบ้านนี้มีประมาณนี้ค่ะ

เตรียมไว้เผื่อดีกว่าไม่พอน่ะค่ะ