การนอน

อยากทราบค่ะ เราควรนอนท่าไหน และตะแคงฝั่งไหน สะดวกที่สุดค่ะ คุณหมอไม่ได้แนะนำค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ??

แต่ละคนร่างกายต่างกันค่ะแม่ บางคนตะแคงแล้วหายใจสะดวกกว่า บางคนหงายแล้วสะดวกกว่า ได้ทุกท่าเลยค่ะที่หายใจสะดวก ยกเว้นแค่นอนคว่ำจ้า

เท่าที่อ่านมา ตะแคงซ้ายสบายค่ะแม่ สบายทั้งแม่และลูก แต่ก้ต้องมีการปรับเปลี่ยนท่าบ้าง จะได้ไม่เมื่อยนะคะ

ตะแคงซ้ายจ้า แต่คุณแม่บ้านนี้นอนทั้งตะแคงซ้าย ตะแคงขวา นอนหงาย นอนทุกท่าเลยจ้า ถ้าเมื่อยก็เปลี่ยนท่านอน

ซ้าย-ขวาสลับกันบ้างค่ะถ้านอนถ้าเดียวจะเมื่อยข้างเดียวบ้านนี้นอนแคงซ้ายมากเลยเมื่อยข้างเดียวค่ะ

อยู่ที่ความสะดวกของคุณแม่เลยจ้า ท่าไหนนอนสบายก้อนอนท่านั้นจ้าแต่ไม่แนะนำนอนคว่ำจ้า

นอนตะแคงสลับๆ กันค่ะ (นอนหงายหายใจไม่ออก 😅) แต่รู้สึกว่าตะแคงซ้ายจะสบายกว่า

บ้านนี้หมอแนะนำให้นอนตะแคงซ้ายคะ แต่ตื่นมาทีไรนอนหงายทุกที😂

ตะแคงซ้ายค่ะ แต่เอาจริงๆก็นอนท่าที่แม่หลับสบายก็ได้ค่ะ

บ้านนี้พลิกวนไปค่ะ ซ้าย หงาย ขวา เมื่อยก็เปลี่ยนวนไปค่ะ

หมอบอกตะแคงฝั่งไหน็ได้ที่เราไม่อึดอัด และหายใจออกค่ะ