ผ่าคลอด รพ รัฐค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ สามารถผ่อนได้ไหม

อยากทราบค่ะว่าผ่าคลอด รพ รัฐเคยมีบัตรทองพอทำงานก็ใช้ประกันสังคมมาตลอดค่ะ ถ้าไปผ่าแล้วขอผ่อนกับทางโรงบาลได้ไหมคะ พอดีตัวคนเดียวค่ะ พ่อแม่พอมีเงินแต่ไม่ได้เยอะมากก็ไม่อยากรบกวนเขาค่ะ ไม่ได้ทำงานขายน้ำอยู่บ้านพอมีเก็บอยู่บ้างแต่ใกล้จะคลอดแล้วเงินไม่พอค่ะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

คนแรกผ่าหรอค่ะ ท้อง2 ถึงได้ผ่า บ้านนี้ท้องแรกได้ผ่าใช้สิทบัตทอง ท้อง2ตอนนี้30 w กำหนดคลอด ก.ค ก่อนหน้านี้ก็ออกจากงานม.38 คุ้มครอง6 เดือน แจ้งวันหมดสิทวันที่ 11/05/66 เราก็ทะเบียนว่างรอขึ้นเป็นสิทบัตทองเหมือนกันเช็คสิทก็ยังขึ้นประกันสังคมอยู่ รอหมอนัดเราจะไปถามฝ่ายทะเบียนรพ.เหมือนกันคะเพราะแฟนทำงานคนเดียว

รู้สึกว่าของประกันสังคมไม่ต้องจ่ายหรือเปล่าคะ

1y trước

ไม่แน่ใจเลยค่ะแม่ ลูกคนแรกก็ไม่ได้ทำประกันเลยค่ะ จ่ายสด พอท้องนี้ไม่อยากรบกวนบ้านแฟนเพราะเหมือนทางนี้เขาก็ไม่ได้อะไรกับลูกหลานเขาขนาดนั้น แฟนก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลยค่ะ