ผ่าคลอด

อยากถามแม่ๆว่าเราผ่าคลอดเมื่อวันที่4 เม.ย ลูกหนัก4830กรัม เราสามารถอุ้มลูกที่น้ำหนักเกือบ5โลได้ไหม คือบางคนเขาไม่กล้าให้อุ้มกลัวแผลปริเพราะลูกน้ำหนักเยอะ แต่เราอยากอุ้มลูกเราอะ

น้ำหนักดีจังเลยคะคุณแม่เน้นนม ไข่ เนื้อเเค่ไหนคะแต่ละ วัน ตอนนี้ของเเม่บ้านนี้น้องหนักไม่ถึฃเกณน้ำหนักแม่เองก็ขึ้นแค่2 โล 23 สัปดาแล้ว

5y trước

ทานปกติเลยค่ะแม่ครบ5หมู่ แต่เป็นคนทานเยอะดีนะคะที่ลงลูก

ถ้าคุณแม่จะให้นมน้อง แนะนำหมอนรองให้นมค่ะคุณแม่ จะได้ไม่ต้องออกแรงอุ้มน้องเยอะเด่วแผลอักเสบค่ะ

ค่อยๆอุ้มนะคะเวลาให้นมก็เอาหมอนรองน้องไว้แม่จะได้ไม่ต้องออกแรงเยอะ

5y trước

ค่ะขอบคุณค่ะ

อุ้มแบบนั่งค่ะแม่อย่ายืนเอาหมอนรองแขนด้วยช่วยทุ่นน้ำหนัก​

ถ้าไม่อุ้มจะให้นมน้องได้ยังไงคะ เอาหมอนช่วยพยุงไว้ด้วยนะคะ

ตัวใหญ่มากเลยคุณแม่ คุณแม่มีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมคะ

5y trước

เยี่ยมไปเลยค่ะ ดีมากค่ะแม่

อุ้มได้สิคะ....แล้วถ้างั้นแม่จะให้น้องกินนมได้ยังไงคะ

อุ้มตอนนอนหรือนั่งมีหมอนรอง

น้ำหนักลูกสุดยอดมากค่ะแม่

น้องจ้ำม่ำจังเลยค่ะแม่ 😊