กินนมน้อย

อยากถามถึงแม่ๆที่ลูกกินนมน้อยค่ะ บ้านนี้ลูกอายุ 2เดือน 26 วัน น้องกินนมชงไม่มีนมแม่ผสมแต่น้องกินนมครั้งล่ะ2ออน ห่างกัน2-3ชั่วโมง กินแล้วอ้วกพุ่งเป็นบางมื้อ เลยคิดว่าเป็นที่ยี่ห้อของนมแต่ก็เปลี่ยนแล้ว 3ยี่ห้อ น้องก็อ้วกเป็นบางมื้อเหมือนเดิม เป็นแบบนี้ควรเปลี่ยนยี่ห้อนมอีกไหมค่ะ ล่าสุดเลยลองให้กินนมถั่วเหลืองค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์บ้างไหมค่ะ

ลูกเรา3 เดือนกินนมทีละ 2 ออน ห่าง 2-3 ชม. เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 7 โลแล้ว

5y trước

น้ำหนักแรกคลอด 3780 กรัม ไปฉีดวัคซีน 2เดือน หนัก 4760 กรัมค่ะ ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ชั่งอีกค่ะแม่ พรุ่งนี้จะพาไปปรึกษาหมอดูค่ะ ตอน2เดือน หมอบอกว่าน้องสูงค่ะน้ำหนักเลยค่อนข้างน้อย แต่ถ้าไม่เทียบกับส่วนสูงถือว่าน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

2เดือน26วันเหมือนกันค่ะ กินครั้งละ2ออน นานๆกินทีเหมือนกันค่ะ

5y trước

แล้วน้องน้ำหนักขึ้นไหมค่ะแม่

น้องน้ำหนักเท่าไหร่ค่ะแม่?

5y trước

ขอบคุณแม่น่ะค่ะที่มาแชร์ประสบการณ์ แล้วน้องกินนมเยอะไหมค่ะตอนที่น้องมีอาการอ้วกค่ะ

อุ้มเรอไหมคะ

5y trước

อุ้มเรอทุกครั้งค่ะแม่ เคยพาไปปรึกษาหมอ หมอบอกระบบย่อยน้องยังไม่แข็งแรง กินนมไปจะย่อยช้าพอกินนมครั้งใหม่เข้าไปก็เลยทำให้อ้วกพุ่ง หมอให้ยาช่วยย่อยมาช่วยแต่ก็ไม่หายอ้วกพุ่งค่ะ