สอบถามค่ะ หลังจากลูกไปฉีดวัคซีนครบอายุ2เดือน กลับมาแม่แม่มีวิธีรับมือยังไงบ้างคะ หลังฉีดแล้วควรทำยังไงคะไม่ให้น้องเป็นไข้ค่ะ

อบถามค่ะ หลังจากลูกไปฉีดวัคซีนครบอายุ2เดือน กลับมาแม่แม่มีวิธีรับมือยังไงบ้างคะ หลังฉีดแล้วควรทำยังไงคะไม่ให้น้องเป็นไข้ค่ะ

ห้ามกินยาลดไข้ก่อนไปฉีดวัคซีนเด็ดขาดนะคะ ต่อให้ฉีดที่คลีนิค รพ.เอกชน ก็สามารถมีไข้ได้ บ้านนี้ตอนพาน้องไปฉีด หลังฉีด บริเวณที่ฉีดจะมีอาการบวมแข็งขึ้นให้เอาผ้าชุบน้ำอุ่นมาประคบเบาๆไม่ต้องกด น้องจะงอแงมากแทบแตะขาข้างนั้นไม่ได้เลย แม่ต้องอดทน ถ้ามีไข้ให้เช็ดตัวลดไข้ก่อน ถ้าที่ฉีดให้ยามาและแนะนำให้กินกี่ซีซีค่อยกินตามหลังนะคะ ไม่ควรซิ้อมากินเอง เพราะหมอจะคำนวณปริมาณการให้ยาตามนน.เด็กค่ะ

1y trước

ขอบคุณมากเลยค่ะ

เราเห็นคนแถวบ้านเค้าทำแบบนี้ค่ะ หลังจากที่น้องฉีดแล้ว (ตอนอยู่ที่อนามัยหรือรพ.) ให้เอาวิคทาตรงที่ฉีดค่ะ บางคนฉีดกลับบ้านมาแล้วก็อาบน้ำให้น้องเลย

1y trước

ขอบคุณนะคะ