มดลูกเข้าอู่ตอนไหนคะ

หลังผ่าคลอดแล้ว เป็นประจําเดือนมดลูกเข้าอู่หรือยังคะ รบกวนผู้รุ้ตอบให้ทีนะค่ะ ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้าจ้า

ส่วนใหญ่มดลูกจะเข้าอู่ประมาณ 45 วันหลังผ่าคลอดนะคะ และที่เป็นเหมือนประจำเดือนคือน้ำคาวปลาค่ะ จะมีออกมาประมาณ 1-3 สัปดาห์ อาจจะน้อยกว่าหรือมากกว่านั้น จนค่อยๆหมดไป และจะกลายเป็นประจำเดือนอีกที แล้วแต่ร่างกายแต่ละคนค่ะ บางคนก้อหลัง45วันประจำเดือนมา บางคนมาตอนเดือนที่4 บางคนมาหลัง1ปี ส่วนเรามาตอนลูก7เดือน ทั้งๆที่ให้นมลูกจากเต้าค่ะ

ของเราหลังผ่าคลอดมีน้ำคาวปลาประมาณ14วัน หลังจากนั้นก็ไม่มีประจำเดือน จน8เดือนเลิกให้นมน้องประจำเดือนถึงมาค่ะ