คุมกำเนิด

หลังจากที่คุณแม่คลอดลูกกันแล้วคุณแม่เลือกคุมกำเนิดแบบไหนกันค่ะ??

ฝังยาคุมค่ะ ข้อดีคือไม่ท้องอย่างเดียว ส่วนข้อเสียเยอะแยะเลย แต่ขอแนะนำอย่าฝังดีกว่าค่ะ ฝังมา1ปีแล้วแขนข้างที่ฝังยังเมื่อย เข็ด ทำอะไรหนักๆไม่ค่อยได้เลยจ่ะ

ตอนแรกฉีดยาค่ะแต่ประจำเดือนมากระปิดกระปอย มาที20วันเลยเปลี่ยนมาทานยาค่ะ

ทานยาคุมค่ะ ให้นมคุณหมอแนะนำให้ทานซีราเซทค่ะ

ทำหมันปิดอู่ถาวรจร้าบ้านนี้

แม่บ้านนี้จะทำหมันค่ะ

ยาคุมแบบให้นมบุตรคะ

ทานยาคุม ซีราเซทค่ะ

ถุงยางอนามัยค่ะ

ฉีด กินเเละเเพ้