แม่ๆมีวิธีดูแลตัวเองหลังคลอดยังไงคะ?!

หลังคลิดท้องแตกลาย ขาแตกลาย สะโพกแตกลาย ท้องไม่ลง น้ำหนักค้าง ผิวคล้ำ แม่ไปทานวิตามินตัวไหนในการช่วยดูแลตัวเองคะ มีครีมลดรอยแตกลายแนะนำหน่อยค่ะ วิธีลดน้ำหนักด้วยค่ะ ให้นมลูก3เดือนค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

รอยดำคล้ำจะค่อยๆจางไปเองนะค่ะ ส่วนหน้าท้องอาจจะใช้ที่รัดหน้าท้องรัดไว้จะค่อยไปยุค่ะ น้ำหนักจะค่อยๆลดลงส่วนถ้าให้นมลูกเองจะลงเร็วมากๆๆค่ะ รอยแตกลายจะค่อยๆจางไปเช่นกันอาจจะทาครีมบำรุงผิวบ้างได้ค่ะแต่ไม่แนะนำให้ทานยาตัวไหนถ้าลูกทานนมแม่ค่ะ

ค้นดูในเพจค้ะ