สอบถามคุณแม่คะ

หลังคลอด มีอาการคันตามตัว ตามแขน ที่ผื่นขึ้นคล้าย " พิษลม " เกิดจากอะไร ขอคำแนะนำหน่อยคะ ??

บ้านนี้เป็นตอนวันคลอดเลยค่ะ พอพยาบาลเข็นขึ้นมาพักที่ห้องพักก็คันเป็นเหมือนลมพิษอยู่เกือบ 2 วันต้องฉีดยาช่วยเลยค่ะ ตอนนั้นคุณหมอบอกว่าเป็น effect จากยาที่ฉีดให้ตอนบลอคหลังค่ะ

คลอดน้องมา ตอนนี้น้องอายุ7เดือนค่ะ เราก็มีผื่นลมพิษ ขึ้นตลอดอยากทราบว่า เกิดจากอะไร ทำยังไงถึงหายค่ะ ตอนนี้กินยาแก้แพ้ตลอดเลย

เป็นฮอร์โมนหลังคลอดหรือป่าวคะ หรือไม่ก็ผิดเดือน คนเฒ่าคนแก่บอกมา เค้าก็เคยเป็นหลังคลอดค่ะ มีผื่นตามแขนขา แม่ต้องไปหาหมอนะคะ

ตามด้วยค่ะ คลอดมา 11 เดือนแล้วยังเป็นอยู่ (เราผ่าคลอดบล็อคหลัง)