ขอถามหน่อยค่ะ

หลังคลอดถ้าเราไม่อยู่เดือนนี่ได้มั้ยคะ ถ้าไม่อยู่เดือนจะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ พอดีคนเฒ่าคนแก่ที่บ้าน ย่ากับแม่ให้อยู่เดือน ถ้าเราไม่ถือไม่เป็นอะไรใช่มั้ยคะ ตอนนี้ได้แต่ทำตามที่แม่กับย่าบอก ขี้เกียจฟังคำบ่น บางทีร้อนก็ถอดเสื้อแขนยาวออกหรือไม่ก็หาอะไรมาพัดให้เย็น😁😆 #ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะแม่ๆ

1 Trả lời

ได้ค่ะแม่ สมัยนี้ไม่ค่อยมีคนอยู่เดือนแล้ว

3y trước

อาหารก็ทานได้ตามปกติเลยใช่มั้ยคะแม่ พอดีแม่หนูให้กินแต่ของจืดๆอะค่ะ เช่นข้าวต้มใส่หมูสับไม่ปรุง ข้าวสวยกับแคบหมูอะไรประมาณนี้อะค่ะ