ยาบำรุงเลือดกินพร้อมกับยาเเคลเซียมใด้ไหม

หรือต้องกินเเยกกัน ขอสอบถามคุณเเม่ๆด้วยค่ะ มันเขียนว่าหลังอาหารเช้าพร้อมกัน ยาบำรุงเลือด2 เเคลเซียมที่ไห้มา1 กลัวกินไปเเร้วยามันตีกัน

1 Trả lời

ต้องแยกกันค่ะ จะให้ดีกินยาบำรุงเลือดหลังอาหารเช้า แล้วกินแคลเซียมหลังอาหารเย็นหรือก่อนนอนก็ได้ เพราะถ้าทานพร้อมกัน แคลเซียมจะไปขัดขวางการดูดซึมธาตุเหล็กในยาบำรุงเลือดค่ะ