ท้องแรกค่ะอายุ18

หมอโทรมาบอกผลเสี่ยงเป็นดาวซินโดมสูง จะส่งตัวไปเจาะน้ำเคร่ำกังวลมากๆค่ะ ใครมีประสบการณ์ยังไงเล่าให้ฟังหน่อยค่ะ

เราอายุ 29 เจาะเลือดตรวจดาวน์แล้วความเสี่ยง 1:115 ตอนรอผลประมาณ 1 เดือน ก็เครียดเหมือนกัน แต่ผลออกมาก็ปกตินะคะ ตอนเจาะก็ชิวๆนะคะ เจ็บนิดนึงเหมือนฉีดยา หลังเจาะ ห้ามมีเพศสัมพันธ์ ห้ามขึ้นบรรได ห้ามกระเทือน ประมาณ 2 สัปดาห์ เปอร์เซนต์เสี่ยงแท้งจากการเจาะน้ำคร่ำก็มีนะคะ แต่ก็ต่ำมากๆ เราแนะนำว่าให้เจาะนะ จะได้รู้ไปเลยว่าจะทำยังไงต่อ ถ้าลูกดาวน์จริงๆ หมอจะเอาออกให้ แต่ถ้าจะเลี้ยงก็จะได้วางแผนถูกค่ะ ข้อดีของเจาะน้ำคร่ำนอกจากตรวจความผิดปกติของโครโมโซมแล้วคุณแม่จะสามารถรู้เพศได้ 100% ด้วย สู้ๆนะคะ

4y trước

ถ้าแบบนี้ล้ะค่ะ

บ้านนี้อายุ24ผลเลือดก็เสี่ยงเหมือนกันค่ะ แต่แฟนปฏิเสธที่จะให้เจาะค่ะ แต่ก็เครียดไม่รู้ว่าลูกเป็นยังไง แต่หมอก็บอกเสี่ยงแต่คงไม่มากหรอกเพราะที่บ้านไม่มีกรรมพันธุ์ รอลุ้นตอนคลอดทีเดียวค่ะ เอาใจช่วยนะคะแม่

4y trước

ค่ะ ทำใจไว้แล้วด้วยค่ะ เลยไม่เจาะ หมอเค้าก็ว่า%เสี่ยงน้อยอยู่ค่ะเพราะทางพ่อทางแม่ไม่มีพันธุ์กรรม

บ้านนี้อายุ17เองค่ะท้องแรก โดนเจาะน้ำคร่ำเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ใช่ดาวค่ะ เป็นธาลัสซีเมียชนิดเดียวกันกับสามีค่ะ ไม่กลัวเจ็บค่ะกลัวลูกเป็นอะไรมากกว่า 🥺

4y trước

ดาวล่ะค่ะตรวจยังค่ะ

พี่อายุ41ก้อต้องเจาะเหมือนกันตอนรอผลลุ้นๆกังวลไปร้อยแปด แต่ผลออกโล่งไม่เป็นอะไรรู้เพศลูกด้วยชัวร์ดีค่ะ

4y trước

คงไม่น่ากลัวคงไม่เจ็บใช่ไหมค่ะ. มีค่าใช่จ่ายไหมค่ะ

เจาะน้ำครํ่า ผลชัวร์กว่าการตรวจทางเลือด เจาะไม่เจ็บเลย คนท้องในอายุน้อยมีความเสี่ยงน้อยกว่ามาก

4y trước

ภรรยาพึ่งเจาะไป ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เจ็บน้อยกว่าเข็มฉีดยาเธอว่างั้น พักผ่อนวันเดียวก็ทำงานได้ ค่าใช้จ่ายรพ.รัฐ 4,050บาท เบิกจ่ายได้ตามสิทธิ เพราะรพ.ที่ฝากส่งไปตรวจ

บ้านนี้ อายุ 17 เจาะเลือดตรวจดาวเหมือนกันค้ะ รอลุ้นผลและเพศวันที่ 27/11/63 นี้ค้ะ กังวลเล้กน้อยค้ะ😅

4y trước

ผลออกบอกด้วยนะค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ มีความเสี่ยงสูงเหมือนกันไปเจาะน้ำคร่ำแล้วรอฟังผลกังวลเหมือนกันคะ

4y trước

ถ้าผลออกยังไงบอกด้วยนะค่ะลุ่นมากก

อายุ 18 เองค่ะ เกิดอะไรขึ้นหรอคะ ที่หมอโทรมาคือหมอดูผลจากผลเลือดหรอคะ

4y trước

ขอบคุนค่ะ

น้ำคร่ำแม่นยำกว่านิฟตี้ค่ะ ส่วนมากเจาะแล้วผลความเสี่ยงต่ำหรือปกติ

4y trước

ไม่เคยค่ะ บ้านนี่ตรวจนิฟตี้แล้วผลปกติ

บางคนเจาะน้ำคร่ำผลออกมาปกติก็เยอะคะแม่ ไม่ต้องกังวลมากไปนะคะ

4y trước

ขอให้เป็นแบบนั้นค่ะ