เจาะเลือดครั้งสองใช้ตรวจเบาหวานในครรภ์ด้วยหรือป่าวค่ะ

หมอนัดให้เจาะเลือดครั้งที่สอง เจาะแม่คนเดียว อยากจะทราบว่าหมอจะให้กลืนน้ำตาลตรวจเบาหวานด้วยมั้ย ตอนนี้อายุครรภ์27วิคเต็มพอดีค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ครั้ง2 เจาะดูความเข้มข้นของเม็ดเลือดแดง,การติดเชื้อบางตัวและกลืนน้ำตาลค่ะ เริ่มฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ บาดทะยักค่ะ

ถ้าเสี่ยงเป็นเบอหวานก้อได้กลืนคะ ถ้าไม่เสียก้อผ่าน เป็นการเจาะเลือดตรวจโรคติดต่อ เหมือนตอนฝากครรภ์