ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

หมอนัดเจาะเลือด!!ตรวจหาเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ต้องอดน้ำอดอาหารไหมค่ะ...... หมอนัดตอนบ่ายพรุ่งนี้ 13:00 น. #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

งดหลังเที่ยงคืนค่ะ เจาะ3เข็ม เจาะเข็มแรกเสร็จหมอจะให้กินน้ำตาล ถึงจะเจาะเข็ม2-3ค่ะ แต่ละเข็มห่างกัน1ชั่วโมง ระหว่างรอเจาะกินได้แค่น้ำเปล่านะคะ ครบ3เข็มถึงจะกินข้าวได้ค่ะ

หมอให้งดหลังเที่ยงคืนค่ะ ในใบนัดจะมีแจ้งไว้เลย นัดเจาะเลือด 7.30 เจาะเข็มแรกเสร็จ กลืนน้ำตาล 75 กรัม แล้วเว้นเข็มละ 1 ชม. อีก 2 เข็มค่ะ

3y trước

เจาะเข็มแรกประมาณ 8 โมงค่ะ เข็ม 2 / 9โมง เข็ม3 / 10โมงค่ะ เจาะเสร็จ 3 เข็ม พยาบาลจะให้ไปหาไรทานระหว่างรอผลค่ะ

เราเพิ่งเจาะไปเมื่อวันที่14 ก.ค. ทานอาหารเช้าปกตินะค่ะ แต่ถ้าไม่มั่นใจลองสอบถามรพ.หรือคลีนิคที่นัดดูค่ะ

ของเราไม่ได้งดค่ะ แต่ทานข้าวไปก่อนตรวจประมาณ 2 ชม. กลืนน้ำตาล 50 กรัม รอ 1 ชม. ก็เจาะเลือดตรวจค่ะ

3y trước

ช่วงบ่ายเหมือนกันค่ะ

ถ้าเราไปเช้าก็ได้เจาะเช้าค่ะถ้าไปสายก็เจาะสาย เจาะ4เข็มระยะห่างเข็มละชั่วโมงค่ะ

คุณหมอไม่ได้บอกรายละเอียดหรอค้ะ บ้านนี้ งดกินตั้งแต่ 2 ทุ่มเลยค้ะ น้ำเปล่า กินได้

3y trước

เจาะ 6 โมงเช้าค้ะ

งดอาหารเพื่อไม่ให้น้ำตาลขึ้นค่ะ แต่ทานน้ำเปล่าได้ปกตินะคะ

3y trước

7 โมงค่ะ

เจาะ 1 เข็มไม่ต้องงดค่ะ แต่เจาะ 4 เข็มต้องงดก่อนเที่ยงคืน

ไม่ต้องงดค่ะ แต่ให้เว้นการกินอาหารก่อนกลืนน้ำตาล 3 ชม.

งดตั่งแตเที่ยงคึนนี่นะด้อนเราได้ไปหาหมอเดีอนที่แล้ว

3y trước

แม่เจาะกี่โมงค่ะ