ถามแม่ๆจ้า

หน้าน้องมีผื่นขึ้นแบบนี้ไม่แน่ใจเรียกว่าผื่นหรือสิวเด็กค่ะ อยากถามแม่ๆมีวิธีรักษากันยังไงบ้างคะ หรือปล่อยไว้หายเองคะ

ถามแม่ๆจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะ. แต่น้องไม่หายเอง. พาไปหาหมอ หมอบอกอาจแพ้ผ่านทางนมแม่เลยให้ยามาทาจึงหายค่ะ และงดอาหารกลุ่มเสี่ยงด้วยค่ะตอนนี้หายแล้วค่ะ

เอาสำลีชุ้บน้ำอุ่นต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดค่ะวันละ2-3ครั้งต่อวัน ตื่นนอน อาบน้ำ ก่อนนอน ประมาณนี้ค่ะ

จริงๆผดผื่นจะหายไปเองนะคะแม่ แต่บ้านนี้ทนเห็นไม่ไหวสั่งครีมมาให้น้องทาค่ะ

5y trước

เราก็ใช้จ้าผื่นยุบแห้งไวดีแต่กลิ่นแอบแรงไปนิดนึง😁😁

เอาสำลีชุบน้ำอุ่นๆเช็ดให้น้องร่ะ วันละ2ครั้งหลังอาบน้ำ หรือก่อนนอน

5y trước

ขอบคุณนะคะ

เดี๋ยวก้หายค่ะ บ้านก้เป็น แต่เริ่มหายแล้วค่ะ

น้ำอุ่นๆชุบสำลีก็หายไปเองจ้า

น้ำต้มสุกอุ่นเช็ดค่ะ หายไว

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ใช้ตัวนี้หายชัวร์ค้ะ

น้องโมบายก็เป็นคะ

ตัวนี้ค่ะคุนแม่