ท้องเสีย

สามารถทานยาอันนี้ได้มั้ยค่ะ

ท้องเสีย

คนท้องกินได้เลยค่ะ ยาคาร์บอน/ คาอาบอน ตัวนี้คนท้องกินได้จ้า บ้านนี้ช่วงไตรมาสแรกท้องเสียบ่อยก็กินตัวนี้จ้า กินได้จ้า กินตอนมีอาการหนักถ่ายไม่หยุ่ดก็กินค่ะ ยาธาตุน้ำขาวก็กินได้นะจ้าจิบๆเอา จ้า หรือ ไมก็ชงเกลือแร่ ดื่มเลยจ้า กินได้ 😊

ดื่มเกลือแร่ดีกว่าค่ะ หรือถ้าไม่ดีขึ้นควรไปหาหมอค่ะ เพราะเราก็เคยท้องเสียไปหาหมอ หมอไม่แนะนำให้เราทานยา ให้ดื่มเกลือแร่แทนถ้าปวดท้องก็ให้ทานยาพาราค่ะ

เคยปรึกษาคุณหมอมาค่ะ หมอให้ยามาค่ะ แต่หมอเองก็ไม่แนะนำให้ทานนะคะ หมอบอกว่าถ้าพอทนได้ก็อยากให้ทน เลยจิบๆแค่เกลือแร่2วันก็หายค่ะ

ส่วนตัวคิดว่ายานี้ไม่ค่อยช่วยเลยค่ะ ยังไงเลือกทานเกลือแร่และน้ำเยอะ ๆ ดีกว่านะคะ แล้วก็ถ้าอาการไม่ดีขึ้นให้ไปพบแพทย์ดีกว่าค่ะ

5y trước

ไม่แพ้ท้องเลยค่ะมีแต่อาการพวกนี้บ่อยมากท้องเสียหน้ามืด

ตอนเค้าท้อง เค้าชงโอวัลตินเข้มๆน้ำอุ่นกิน สองแก้ว อีกวันนึงมาดีขึ้นเยอะเลยค่ะ ลองดูได้นะคะ

5y trước

กินอะไรก็ออกหมดเลยค่ะ

ทานได้คะ ตอนเราท้องเสีย ไปร้านยา หมอเขาก็ให้ตัวนี้มาพร้อมกับเกลือแร่คะ

ชงเกลือแร่ดื่มได้ค่ะ ส่วนยาที่จะกินควรได้จากหมอเท่านั้นค่ะ

5y trước

ดีแล้วค่ะแม่ กลัวไว้ก่อน กินกล้วยหอมสักลูก ดื่มน้ำสะอาดเพิ่มค่ะ

แนะนำให้ทานเกลือแร่จ้า ถ้าไม่ดีขึ้นให้ไปหาหมอนะคะ

เกลือแร่ค่ะ ยาอย่างอื่นแนะนำให้หมอจัดให้ดีกว่าค่ะ

ได้ค่ะ ตอนเราท้องเสียหมอก้อให้ยาตัวนี้มา