แม่จ๋าจำได้มั๊ยเอ่ย ว่าเจ้าตัวเล็กในครรภ์เริ่มดิ้นตอนไหน? 🤰

สัปดาห์ที่เท่าไหร่กันน๊าาา เมนต์บอกหน่อยจ้า #ตั้งครรภ์ #ลูกดิ้น

แม่จ๋าจำได้มั๊ยเอ่ย ว่าเจ้าตัวเล็กในครรภ์เริ่มดิ้นตอนไหน? 🤰

20+ ค่ะ ตอนแรกแม่อ่านมาว่า 18w จะดิ้น พอแม่18 แล้วไม่รู่สึกเครียด โทรไปหาคุณหมอ (คุณหมอคงรู้อยู่แล้วว่าปกติเพราะเจอเคสแบบนี้มาคงเป็นพันๆคน) แต่หมอที่ฝากครรภ์ก็เพื่อความสบายใจ ให้แม่ไปซาวน์ฟังเสียงหัวใจ สรุปน้องอยู่ปกติ พอ20+ แม่ถึงเริ่มรู้สึกค่ะ

ชัดๆเลย ประมาณ 20 วีคค่ะ ก่อนหน้านั้นมีบ้างนิดหน่อย แต่ไม่แน่ใจ เพราะตอนนั้นอาจจะยังไม่รู้ด้วย ว่าลูกดิ้นเป็นยังไง

25วีคค่ะแต่ตอนนั้นยังแค่ตอดๆพอ28วีคก็ดิ้นแรงมากจนตอนนี้30วีคแล้วแรงดีไม่มีตกแต่จะดิ้นเยอะมากคือช่วงดึกค่ะ

18weeksเริ่มรู้สึก ตอนนี้23weeks หมุนตัวตีลังกาคือเจ็บกระเพาะปัสสาวะ สะอึกเก่งมากกกกก คือทั้งวันทั้งคืนจริงๆค่ะ5555

19 เริ่มรู้สึกเหมือนมีอะไรในท้อง 20 ขึ้นไป ตอดชัดมากขึ้น ตอนนี้จะ 23 วีคแล้ว ดิ้นเรื่อยๆแต่ไม่ทั้งวันค่ะ🥰

18วีค พึ่งรุ้สึกว่าลูกดิ้น ตอนแรกตกใจไม่รุ้ว่าลูกดิ้น เลยให้คนอื่นมาจับดู คุณแม่ท้องแรกก็จะงงๆหน่อย

18 วีค รุ้สึกเหมือนหัวใจคนเต้น แต่น้องอาย เวลาเอากล้องมาถ่ายจะไม่ดิ้นเลย พอปิดกล้อง นี้ดิ้นไม่หยุด

13weekเริ่มตุ๊บๆแล้วค่ะตอนนี้เกือบ20weekดิ้นตอนกลางคืนเก่งมากค่ะพอกินข้าวอิ่มก้อดิ้นดุ๊กดิ๊กๆเลยค่ะ

ตอดเบาๆตอน 15w ค่ะ น่าจะเพราะผนังท้องบางเลยรู้สึกไว ตอนนี้ 26w ดิ้นแรงมากจนอีแม่จั๊กจี้เลยค่ะ 🤣

เริ่มดิ้น..เอาแบบรู้สึกเลยนะค่ะ..ไม่ใช่แค่ตอด..ก็ 24w ค่ะ จะดิ้นเก่ง..ดิ้นแรงเป็นลูกคลื่นเลยค่ะ