ชุดเตรียมคลอด

สอบถามแม่ๆ ถ้าเราคลอดโรงบารัฐต้องเตรียมอะไรไปบ้างคะ บ้านนี้31wแล้วยังไม่ได้เตรียมของเลยคะท้องแรก

แต่ละที่แตกต่างกันไปชัวร์สุดคือถามตอนใกล้คลอด เค้าจะมีใบรายละเอียดว่าอะไรยังไงบ้าง ของเราผ่าคลอดฉุกเฉินรพ.รัฐ ห้องรวมธรรมดา ที่ราชวิถี กทม. (เอาแค่ผ้าเช็ดตัวอุปกรณ์อาบน้ำและชุดแม่ใส่กลับบ้านและชุดลูกใส่กลับบ้าน) คือเราไม่ต้องเตรียมอะไรไปคลอดเลยค่ะ รพ.มีให้ทุกอย่างเลย ทั้งชุดแม่มีทั้งแบบเสื้อผูก+ผ้านุ่ง และแบบของคนอ้วนคือชุดกระโปรงเปิดเต้าให้นมลูกได้ ชุดลูก ผ้าอ้อม ผ้าอาบน้ำเช็ดตัวเด็ก หมอนรองให้นม ถุงขยะ ผ้าอนามัยหลังคลอดแบบห่วง