ผ่าคลอดค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

สอบถามแม่ๆที่ฝากครรภ์คลินิก(ฝากพิเศษ)แล้วผ่าคลอด รพ.รัฐกับคุณหมอที่ฝากหน่อยค่ะ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ค่ะ คุณหมอบอกค่าใช้จ่าย5หมื่นแพงไปรึป่าว??? #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ส่วนตัวคิดว่าเเพงนะค่ะ บ้านนี้เคยฝากพิเศษที่คลินิกคะ เเล้ววางแผนว่าจะผ่าคลอดที่ร.พ รัฐกับคุณหมอที่ฝาก เลยหาข้อมูลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายทั้งหมดประมาณ 44,000 เราคิดว่าเเพงไปสำหรับ ร.พ รัฐ พอมาเทียบกับเอกชนราคาพอๆกันเลย เราเลยตัดสินใจมาผ่าคลอดที่ร.พเอกชนเเทนค่ะ

ค่าใช้จ่ายในการผ่าคลอดพอๆกันค่ะ..ระหว่าง รพ. รัฐ กับ รพเอกชน...ประมาณ 3-4 หมื่น นะคะ แต่ที่แตกต่างคือ ค่าดูแลเด็กแรกคลอด กรณีลูกตัวเหลืองต้องเข้าตู้อบ รพ.เอกชน อยู่ที่ วันละ 7พัน ถึง 1หมื่นบาท ถ้ารพ รัฐ เค้าจะทำสิทธิ์บัตรทองให้เลยค่ะ..

เรื่องค่าใช้จ่ายน่าจะขึ้นอยู่กับแต่ละที่ จากส่วนตัวของเรานะคะ ฝากพิเศษที่โรงพยาบาลรัฐ เสีย 3,000 บาทค่ะ ได้ผ่าคลอดฉุกเฉินด้วย (โรงพยาบาลสิงห์บุรี)

ของเราค่าฝากพิเศษ 3000 ค่าผ่าคลอด 15000+ ค่าห้องพิเศษ 3600 นอน รพ 3 คืน วันกลับบ้านมีค่ายาประมาณ 4000กว่าบาท เราประกันสังคม รพ เอกชน ผ่าคลอด รพ รัฐ

บ้านนี้ 38000 นอน 3 คืน 4 วัน โรงพยาบาลเอกชนฝากพิเศษ คุณหมอดูแลดีมาก พยาบาลดูแลดีทุกคนค่ะ แล้วแต่คุณแม่สะดวกนะคะ ลองหาหลายๆโรง

ของหนูฝากพิเศษที่คลีนิคผ่าคลอด5000 ค่าห้องพิเศษต่างหาก ใช้สิทธิบัตรทองค่ะ แต่หนูยังไม่คลอด แต่สอบถามแม่ๆพี่ๆมาค่ะ

ทางนี้ฝากพิเศษคลอดร.พ.รัฐผ่าคลอด ทำหมัน ใช้สิทธิ์บัตรทองเสีย30บาทค่ะ พวกประกันสังคมก็จ่ายแค่17000-18000บาทค่ะ

จ่าย50,000 บาทนี่ แม่คลอดเอกชนได้เลยนะคะ เดี๋ยวนี้เขามีแบบเป็นแพ็คเกจ ดูแลดี ไม่ต้องเสียหยิบหย่อยค่ะ 😅

บ้านนี้ผ่าคลอดรพ.รัฐค่ะ รวมทุกอย่าง+ค่าห้องพิเศษ 20000บาท 50000นี่แพงเกินค่ะ ราคาพอๆกับเอกชนเลยนะแม่

บ้านนี้ฝากคลีนิคค่าผ่าคลอดรวมค่าห้องพิเศษ 5 วันประมาณ 21,000 ค่าฝากพิเศษหมออีก 8,000 ค่ะ (โรงบาลรัฐ)