เด็ก1เดือน เหมือนหลับไม่สนิท

สอบถามแม่ๆค่ะ ลูกอายุเกือบ1เดือน รู้สึกว่าลูกหลับไม่สนิทเหมือนก่อน เดี๋ยวสะดุ้ง เดี๋ยวร้อง2วิแล้วเงียบ เดี๋ยวส่งเสียงบิดขี้เกียจออกมา ส่งเสียงแอ๊ะ อื้อ อู้ว นั่นนี่ไปเรื่อย แม่นี่ก็พะวงว่าลูกจะตื่น เลยไม่ได้นอนไปด้วยเลย #ลูกคนแรก

น้องยังไม่ชินกับโลกภายนอกค่ะ คุณแม่อาจใช้หมอนกันสะดุ้งช่วยได้ค่ะ น้องจะมีอาการแบบนี้แค่ 1-2 เดือนเท่านั้นค่ะเดี๋ยวน้องก็จะดีขึ้น

ปกติค่ะ 1-3 เดือนจะสะดุ้งง่าย นิดหน่อยก็ตื่นค่ะ สู้ ๆ นะคะ 3 เดือนน้องจะดีขึ้น