สอบถามค่ะ เรื่องประกันสังคม

สอบถามแม่ๆค่ะ คลอดน้องแล้วไปทำเรื่องกับประกันสังคมกี่วันได้เงินค่ะ แล้วเงินชดเชยที่จะได้จากประกันสังคม 45 วัน เขาคำนวณให้ยังไงค่ะ แล้วเงินให้พร้อมค่าคลอดเลยไหมค่ะ

1 Trả lời

เราว่าแต่ละคนระยะเวลาได้ไม่พร้อมกันนะคะ บางคนนานกว่าเราก็มี ของเรายื่นพร้อมกันหมด หลังจากยื่น 14 วันทำการได้ค่าคลอดและชดเชย 45 (ชดเชยคิดจากฐานเงินเดือนง่ายๆก็คือจ่ายให้เดือนครึ่ง) ส่วนสงเคราะห์บุตรได้หลังจากยื่น 3 เดือน ค่าฝากเรายื่นทุกไตรมาสตอนท้องค่ะ

3y trước

ใช่ค่ะ