เตรียมของอะไรกันบ้างแล้วคะ

สอบถามแม่ๆคะ เตรียมของอะไรกันบ้างคะบ้านนี้ท้องแรกไม่รู้จะเตรียมอะไรก่อนเลยคะต้องเตรียมตอนไหนท้องได้ 5เดือนกว่า อยาก ทยอยซื้อของไว้ก่อนกลัวซื้อทีเดียวแล้วค่าใช้จ่ายจะเยอะเกินไป #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เสื้อผ้าแรกเกิด 5-10 ชุด เพราะน้องโตเร็วคะ ผ้าห่อตัว ผ้าห่ม ที่นอนลูก หมอนให้นม หมอนนอนกันกรดไหลย้อนลูก หมวก ถุงมือ ถุเท้า 2-3คู่ (ส่วนมากหมอให้ใส่แค่ 2 สัปดาห์ จากต้องตัดเล็บให้ลูกบ่อยๆเอาคะ ) ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่ปั๊มนมแม่ ถุงเก็บนมแม่ ขวดนม ที่นึ่งขวดนม คาร์ซีทใส่รถ รถเข็นลูก อ่างอาบน้ำลูก ประมาณนี้คะ เอาที่ชอบสะดวกเลยคะ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่

5 เดือนเหมือนกันค่ะ ทะยอยซื้อแล้วกลัวล็อกดาวน์แล้วไม่มีโอกาสไปเลือกของ ตอนนี้ซื้อเครื่องปั๊มนมไว้ ขวดนม หมอนรองให้นม ผ้าคลุมให้นม แต่เราใช้ของมือสองได้เลยหาดูจากกลุ่มในเฟส อันไหนถูกก็ F มาและเดือนหน้าก็จะเริ่มซื้อผ้าอ้อม ผ้าขนหนู เสื้อผ้าค่ะ เอามาซักๆเตรียมไว้ เดือน 8-9 คงไม่ไหวไปเดินแล้ว

3y trước

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้เริ่มทะยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศค่ะเริ่มจากชุดเด็กแล้วค่อยไปของชิ้นใหญ่ๆตอนนี้35wครบหมดแล้ว

เตรียมทุกอย่างเลยค่ะ ตามเช็คลิส ล่าสุดสามีทำตู้เสื้อผ้าเองให้ลูกแล้ว ชุดมีตั้งแต่ nb ถึง 12 m.

3y trước

เตรียมแต่เนิ่นๆดีค่ะแม่ ท้องแก่แล้วเดินลำบาก

เราก็ 5 เดือนกว่าเตรียมเสื้อผ้าครบหมดแล้วค่ะ เหลือแค่ของใช้ชิ้นใหญ่ๆกับพวกหมวดอนามัยค่ะ

3y trước

ขอบคุณนะคะแม่🥰

เริ่มซื้อตอน23สัปดาห์ค่ะ แฟนบ่นเร็วไป555 คือแม่ดูLiveสดแล้วอดใจไม่ไหวน่ะค่ะ😅

เริ่มซื้อเลยค่ะแม่ บ้านนี้6เดือนก็เริ่มทยอยซื้อแล้วค่ะ

ค่อยทยอยเลือกซื้อไปเรื่อยๆค่ะ ความสุขของแม่😀😀😀😀

เข้าเดือนที่6ค่ะ แต่หมดไปกับ9/9 เกือบครบแล้ว 555

3y trước

รอ10เดือน10อีกค่ะแม่😂